ShortLink

Có thể nói Pin là mạch sống của điện thoại và các thiết bị thông minh khác như tablet,… và việc sạc pin có thể nói gần như mỗi ngày. Nhiều người cho biết rằng do nhu cầu sử dụng nhiều nên một ngày có khi phải sạc 2-3 lần. 

 Việc này dẫn đến việc pin dễ bị chai và tốn tiền để thay pin mới. Tuy nhiên mới đây một phát minh mới đã ra đời.Các nhà khoa học Anh cho biết để tìm ra một vật liệu thay thế mới cho màn hình điện thoại khiến điện thoại tiết kiệm được tối đa điện năng và chỉ cần sạc duy nhất 1 tuần/ lần.

Một cuộc khảo sát thực tế cho thấy màn hình chính là bộ phận tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trên điện thoại chiếm đến 90%. Các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu ra một vật liệu mới thay thế cho màn hình thủy tinh điện thoại thông thường để lượng điện năng đi vào tiêu thụ ở mức thấp nhất. Kết     quả là thu được kết quả vô cùng khả quan, pin sử dụng lâu hơn rất nhiều so với bình thường. Hiện nghiên cứu này vẫn đang tiếp tục hoàn thiên, trong tương lai sẽ có thể áp dụng phổ biến rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới.

Sắp tới sẽ có thể có điện thoại Apple chỉ sạc Pin 1 lần/ tuần

Mới đây theo nhiều nguồn thông tin cho biết Intelligent Energy-Một công ty tại Anh đã phát triển thành công một loại pin mới dành cho iPhone 6 có khả năng tiết kiệm đáng kể, người dùng chỉ việc sạc một lần duy nhất cho một tuần sử dụng. Được biết công nghệ này dựa trên phản ứng hóa học giữa oxy và hidro, nó sản sinh ra năng lượng lớn nhưng lại rất ít chất thải.

Trong tương lại nếu như loại pin này được kết hợp với công nghệ tiết kiệm điện từ màn hình trên rất có mỗi chiếc iPhone sử dụng chỉ việc hai tuần sạc pin/ lần.

Colin (Tổng hợp/Theo techz)


Các tin khác