ShortLink

iPhone 7 sẽ có khả năng chống nước, tính năng mà trước đây đã từng được đề xuất khá nhiều lần ở các đợt ra mắt iPhone mới của Apple.


Smartphone thế hệ mới của Apple được cho là sẽ có thay đổi lớn về thiết kế, trong đó bổ sung khả năng chống nước.

Dù phải tới tháng 9/2016, iPhone thế hệ thứ mười mới xuất hiện nhưng hàng loạt thông tin liên quan đến sản phẩm vẫn được chia sẻ trên Internet. Trong báo cáo mới nhất, hãng phân tích TrendForce cho biết iPhone 7 sẽ hỗ trợ chống nước, tính năng mà nhiều người dùng mong đợi để họ có thể yên tâm sử dụng sản phẩm khi trời mưa hay khi đi bơi...

Bên cạnh đó, iPhone thế hệ mới màn hình 5,5 inch sẽ được trang bị RAM lớn hơn, lên đến 3 GB. Apple cũng sẽ tiếp tục cho ra đời mẫu điện thoại cỡ 4 inch thuộc dòng iPhone C vào nửa sau năm 2016. 

iPhone 7 chống nước
iPhone 7 sẽ có kiểu dáng mới cùng khả năng chống nước. Ảnh: Mashable.

TrendForce ước tính Apple sẽ xuất xưởng 260 triệu iPhone năm tới, tăng 12,5% so với năm 2015. Nhờ đó hãng công nghệ Mỹ chiếm tới 18,5% thị trường điện thoại thông minh. Trong khi đó, sản lượng smartphone của Samsung đạt 310 triệu máy, giảm 4% so với năm nay và chiếm 22% thị phần.

Chuyên gia phân tích Avril Wu cho rằng Samsung vẫn dẫn đầu nhưng khoảng cách giữa họ và Apple đang bị thu hẹp đáng kể. Các dòng cao cấp của hãng Hàn Quốc không còn tạo ra được sự khác biệt về cấu hình, do đó họ sẽ phải nỗ lực mang đến những cải tiến mới cho sản phẩm.

Chưa kể, Samsung cũng phải vất vả cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc có giá rẻ, cấu hình mạnh. Dự kiến, smartphone cao cấp của năm 2016 sẽ được trang bị chip 14-16 nm, RAM lên đến 6 GB, màn hình QHD. Các dòng sản phẩm tầm trung cũng sẽ sử dụng RAM 3 GB.

Theo VnExpress


Các tin khác