ShortLink

iPhone và iPad là những thiết bị luôn được các fan của Apple "săn đón", và với nhu cầu "sắm sửa" iPhone và iPad như hiện nay, ngày càng có nhiều người bị ăn quả đắng bởi mua nhầm hàng fake, hàng nhái. Vậy làm sao có thể kiểm tra iPhone và iPad chính hãng Apple để khỏi mua nhầm? Dưới đây là một số cách phổ biến.

Kiểm tra số IMEI của iPhone, iPad để biết hàng chính hãng và thời hạn bảo hành.

Số IMEI của iPhone và iPad có thể cho bạn biết được iPhone và iPad mình mua có phải hàng chính hãng của Apple hay không, còn thời gian bảo hành của máy còn hay không. Để biết số IMEI, các bạn làm theo cách sau:

Xem số IMEI trên Hệ điều hành:

Đầu tiên, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Tại đây, bạn có thể thấy số IMEI của máy (số imei sẽ có 15 số).

Số iMEI iPhone chính hãng

Sau đó, bạn lên website của Apple (www.apple.com) để kiểm tra xem số IMEI này có đúng hàng chính hãng hay không và thời gian bảo hành có còn hay không.

Sau khi truy cập vào website chính thức của Apple, bạn nhấp chuột vào mục "Support", rồi kéo xuống nhấp tiếp vào mục “Check Service & Support Coverage”.

Website Apple

xem IMEI ịphone

Website Apple sẽ yêu cầu bạn nhập số IMEI của máy vào: "Enter your hardware seial number”. Bạn nhập số IMEI gồm 15 chữ số đã check hồi nãy trên máy rồi nhấn "Continue".

Bây giờ nếu là máy chính hãng của Apple thì sẽ suất hiện giao diện như bên dưới, nếu bạn nhập imei vào mà không có giao diện như bên dưới là bạn nhập chưa đúng số imei hoặc imei không phải của Apple nhé.

xem số IMEI iPhone

Cách xem thời gian bảo hành dựa vào hình bên trên.

1. Tên máy iPhone và số imei

2. iPhone bạn đã được Active

3. Thời gian bảo hành kỹ thuật 3 tháng đầu tiên của Apple (máy mình đã hết thời gian bảo hành 3 tháng)

4. Thời gian bảo hành 1 năm của máy có thời gian cụ thể đến ngày nào sẽ hết và thời gian này là 1 năm tính từ ngày active máy.

Như vậy, với cách kiểm tra số IMEI của ịPhone và iPad như trên, bạn có thể có căn cứ để biết iPhone có phải hàng chính hãng hay không và hạn bảo hành của máy là khi nào. 

Theo Tin247


Các tin khác