ShortLink

Hướng dẫn cách bật tính năng chụp ảnh Live Photos trên iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6s Plus và cả một số iPad từ iPad 2 trở lên..

Tính năng Live Photos cho phép người dùng "chụp" lại cả một bức ảnh kèm theo các chuyển động dài khoảng vài giây cùng với âm thanh lúc chụp ảnh. Tính năng thú vị này chỉ có trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Tuy nhiên, bằng 1 thủ thuật nhỏ, bạn có thể chụp ảnh Live Photos ngay trên iPhone 6 hay thậm chí là iPhone 5, iPhone 5s.

Điều tiên quyết để làm việc này là iPhone của bạn đang được cài iOS 9 và đã được jailbreak với Pangu và cài đặt một ứng dụng co tên là EnableLivePhotos, một ứng dụng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và cài đặt miễn phí trên kho source cydya của Bigboss repo.

Đơn giản là bạn vào Cydia, tìm đến Serach rồi gõ "EnableLivePhotos", tìm ứng dụng rồi cài đặt như các ứng khác trên Cydia.

Sau khi cài đặt EnableLivePhotos, bạn không cần phải điều chỉnh hay cấu hình gì mà có thể sử dụng 'Live Photos' trên iPhone. 

Khi mở camera lên, bạn sẽ thấy có thêm một nút giống 3 hình tròn đồng tâm trên trình chụp ảnh. Bạn nhấn vào nút này để bật tính năng Live Photos lên và chụp ảnh. Khi chụp, máy sẽ tự động thu lại những chuyển động trước và sau khi bạn chụp. Bạn có thể xem lại ảnh chụp với tính năng Live Photos bằng cách vào Photos, nhấn vào bức ảnh vừa chụp.

Tính năng live photos

Muốn tắt tính năng Live Photos trên iPhone, bạn chỉ cấn nhấn lại 1 lần nữa nút giống 3 hình tròn đồng tâm (như ảnh trên).

ở trên đỉnh màn hình, nhấp vào một cái để bật tính năng Live Photos lên và từ giờ mỗi khi bạn chụp hình, máy tự động thu lại một khoảng thời gian trước và sau thời điểm bạn bấm chụp. Muốn tắt tính năng này, bạn chỉ việc nhấn vào nút ở đỉnh thêm lần nữa. Để xem ảnh đã chụp với tính năng Live Photo, chỉ việc mở ứng dụng Photo, nhấn vào hình là xem bình thường.

Ngoài ra, EnableLivePhotos còn cho phép dùng ảnh Live Photo làm hình nền ngoài màn hình khóa như sau: bạn chọn ảnh vào nhấn vào nút Share > Use as Wallpaper > Live Photo > Set as Lock Screen.

Dù vậy, chắc chắn tính năng này có thể không được mượt như trên iPhone 6s và 6s Plus. 

Ngoài ra, còn một cách khác để bạn bật Live Photos cho iPhone 5/iPhone 5s và iPhone 6 là cài một ứng dụng khác trên Cydia là PhotosLive. Dù ứng dụng này có tính phí từ 1.99 đến 2.99, nhưng điểm cộng cực lớn của nó là ứng dụng này cho phép bạn bật Live Photos cho iOS - iOS 8.4, chứ không yêu cầu phải iOS 9 như EnableLivePhotos. Bạn có thể cài ứng dụng PhotosLive trên các thiết bị iPhone từ iPhone 4S trở lên và iPad 2 trở lên đã được Jailbreak.

Cách dùng LivePhotos để bật tính năng Live Photos trên iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5s và iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad 2, 3, 4:

  • Mở Cydia >  Search > tìm kiếm “PhotosLive“
  • Cài đặt “PhotosLive”

Sau khi cài PhotosLive từ Cydia, bạn vào Setting > PhotosLive và chọn "Enable" để bật tính năng Live Photos lên. Thế là bạn đã có thể sử dụng tính năng Live Photos trên cả iPhone 4S, thao tác không khác gì đã nhắc đến ở trên. Tương tự, bạn có thể tắt PhotosLive khi không dùng đến.

PhotosLive

PhotosLive

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ứng dụng này để tạo các màn hình khoá động cho iPhone 4s, iPhone 5, 5s và iPhone 6, iPad 2 trở lên. Khi đó, màn hình khoá của thiết bị sẽ chạy tương tự như một ảnh GIF.

Chúc bạn thành công bật tính năng thú vị này lên được ở các đời iPhone cũ nhé.

Theo iPhonehacks.com và iPhoneCydiaiOS.com


Các tin khác