ShortLink

iPhone 6S là chiếc iPhone mới nhất hiện nay của Apple. Tuy nhiên, không phải cái gì mới thì cũng hoàn hảo, iPhone 6S cũng có nhiều lúc "trở chứng" với một số lỗi phổ biến như nhanh hết pin, tắt nguồn đột ngột hay thỉnh thoảng chức năng mới nhất là Touch 3D không hoạt động như ý muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách khắc phục những vừa nêu trên iPhone 6S.

iPhone 6S mau hết pin

Thời lượng pin ngắn là một trong những điểm yếu không chỉ riêng trên iPhone 6S mà tồn tại trên hầu hết các dòng iPhone khác của Apple. Tốc độ sạc pin trên iPhone 6S cũng khá chậm. Nhiều người đánh giá là iPhone 6S thậm chí còn có thời lượng sử dụng pin ngắn hơn cả iPhone 6, mặc dù Apple cho biết đã cải tiến khá nhiều về cấu hình để nâng cao hiệu suất sử dụng cho iPhone 6S, thế nhưng dường như không được hiệu quả cho lắm.

Vậy làm sao có thể khắc phục lỗi iPhone 6S mau hết pin? Cách khắc phục vẫn không có gì mới hơn (và hiệu quả hơn) là tắt các ứng dụng gây hao pin hoặc không sử dụng đang chạy ngầm trên thiết bị. Để làm điều này, bạn vào chức năng điều chỉnh của iPhone 6S ở Setting rồi đến thẻ Battery, sau đó vào Battery Usage. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng và mức tiêu thụ pin của chúng. Bạn để ý xem ứng dụng nào đang gây hao pin nhất mà không sử dụng đến thì tắt đi hoặc "kiên quyết" là gỡ bỏ hẳn các ứng dụng đó để gia tăng thời lượng sử dụng pin cho iPhone 6S.

Một cách khác cũng giúp bạn cải thiện thời lượng sử dụng pin cho iPhone 6S là tắt chức năng làm mới các ứng dụng chạy nền trên thiết bị. Bạn vào Setting, tìm đến General rồi vào Background App Refresh. Nếu bạn thấy chức năng này đang ở trạng thái ON, hãy vuốt qua trạng thái OFF.  Việc tắt chức năng tự động làm mới các ứng dụng chạy nền tỏ ra khá hiệu quả, bạn sẽ khá bất ngờ với thời lượng pin tiết kiệm được trên iPhone 6S. Cách này còn có thể áp dụng với các iPhone 4S, iPhone 5, 5S và các dòng iPhone 6 chạy iOS 7 trở lên.

Ngoài ra, với các thiết bị iPhone chạy iOS 9 mới, Apple có cung cấp thêm 1 chức năng để tiết kiệm pin cho iPhone là Low Power Mode. Bạn có thể bật chế độ Low Power Mode lên bằng cách vào Setting > Battery và bật chế độ này lên như ảnh dưới:

Chế độ Low Power Mode trên iOS iPhone 6S
Từ iOS 9, Apple có thêm chế độ Low Power Mode nhằm tăng thời lượng sử dụng pin cho iPhone 6S, iPhone 6S Plus.

Bằng cách bật chế độ Low Power Mode, iPhone 6S sẽ hạ xung nhịp xử lý để tiết kiệm điện năng, bạn sẽ thấy phẩn biểu tượng pin trên góc trên cùng bên phải iPhone 6S chuyển sang màu vàng và hiển thị phần trăm pin. Tuy nhiên, vì chức năng này tiết kiệm pin bằng cách hạ xung nhịp xử lý và tắt đi một số chức năng trên iPhone 6S nên có thể bạn sẽ thấy tốc độ iPhone bị chậm đi.

iPhone 6S bị tắt nguồn đột ngột

Đây là một lỗi trên iPhone 6S mà nhiều người dùng thường gặp. Theo trang công nghệ MacRumors, nhiều thành viên của họ đã gặp lỗi iPhone 6S bị tắt nguồn đột ngột mà không báo trước. Thậm chí, sau khi bị tắt nguồn đột ngột, ịPhone 6S cũng không thể khởi động lại theo cách thông thường là bấm phím nguồn. Để khởi động lại iPhone 6S, người dùng phải nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây.

Apple vẫn chưa tung ra bản vá cho lỗi tắt nguồn đột ngột trên iPhone 6S, lỗi mà theo nhiều người cho rằng đến từ hệ điều hành mới iOS 9. Hiện nay cách khắc phục tạm thời lỗi này trên iPhone 6S là khôi phục lại các thiết lập trên iPhone bằng cách  vào Settings > General > Reset > Reset All Settings. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta nên chờ Apple khắc phục lỗi này bằng một bản firmware cập nhật mới.

Tính năng cảm ứng đa lực 3D Touch trên iPhone 6S thỉnh thoảng không hoạt động 

Tính năng 3D Touch (hay còn gọi là Force Touch) trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus cho phép người dùng thao tác trên màn hình cảm ứng với nhiều mức tác động lực khác nhau. Đây là tính năng được cho là cải tiến lớn nhất trên thế hệ iPhone mới của Apple. Nhiều người đã mua iPhone 6S và iPhone 6S Plus chỉ vì muốn trải nghiệm tính năng 3D Touch.

Để bật tính năng 3D Touch trên iPhone 6S, bạn vào Settings > General >  Accessibility > 3D Touch.

Tính năng 3D Touch trên iPhone 6S

Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết thỉnh thoảng tính năng 3D Touch trên iPhone 6S không hoạt động. Các chuyên gia cho rằng lỗi này có thể đến từ phần cứng trên iPhone 6S, nên cách khắc phục tốt nhất là đem iPhone 6S đi bảo hành ở các trung tâm bảo hành của Apple.

Hy vọng với một số mẹo trên, các bạn có thể khắc phục được các lỗi thường gặp trên iPhone 6S.


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]