ShortLink

Đầu tháng này, Apple đã chính thức công bố bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus (sẽ được bán ra chính thức vào thứ Sáu này). Song song đó, Apple cũng đưa ra một cách mới để người dùng có thể sở hữu một chiếc iPhone, đó là chương trình iPhone Upgrade Program.

iPhone Upgrade Program

iPhone Upgrade Program là một sáng kiến mới của Apple để giúp người dùng có thể sở hữu iPhone 6s hoặc 6s Plus dễ dàng hơn bằng cách trả số tiền khoảng 32 USD mỗi tháng. Sau 12 lần trả tiền như vậy (1 năm), bạn có quyền yêu cầu Apple nâng cấp cho mình lên một phiên bản iPhone mới và bắt đầu lại quy trình trả tiền hàng tháng để sử dụng tiếp thiết bị mới. Tất nhiên, người dùng cũng có thể sở hữu hoàn toàn chiếc iPhone mà không cần trả lại cho Apple nếu họ hoàn thành 24 tháng đóng phí cho dịch vụ. Nhiều người dùng có vẻ thích thú với việc đổi iPhone mới mỗi năm hơn nên về cơ bản là bạn trả tiền thuê hàng tháng để được sử dụng sản phẩm của Apple (bao gồm cả dịch vụ AppleCare+).

Chiến lược mới của Apple cũng tác động không nhỏ đến ngành công nghiệp di động khi mới đây tạp chí Forbes cho biết gã khổng lồ Hàn Quốc là samsung cũng đang rục rịch cho một kế hoạch tương tự.

Nguồn tin cho biết Samsung có thể ra mắt dịch vụ này trong vài tháng tới. Tuy nhiên, hiện tại Samsung vẫn chưa tiết lộ những thiết bị nào đủ điều kiện cho chương trình này, cũng như khách hàng sẽ được những ưu đãi nào khi tham gia.

Với Apple, Samsung hay bất kỳ nhà sản xuất nào khác, việc cho thuê thiết bị là một cách để họ gia tăng doanh thu (những chiếc máy sau khi thu hồi có thể được công ty tân trang và bán lại) và khiến người dùng trung thành với các sản phẩm của mình hơn.

Theo Neowin


Các tin khác