ShortLink

Lenovo vừa tuyên bố ngừng sử dụng thương hiệu Motorola DROID tại thị trường Trung Quốc.

Nguồn tin từ mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) dẫn lời Chen Xudong, Phó chủ tịch cao cấp của Lenovo cho biết: "chúng tôi sẽ không giới thiệu điện thoại thông minh hay duy trì thương hiệu DROID tại thị trường Trung Quốc nữa". Tại Mỹ, Motorola DROID vẫn là một thương hiệu có giá trị và được độc quyền bởi nhà mạng Verizon. Người dùng đang hi vọng nhìn thấy thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm này, bao gồm Motorola DROID MAXX 2 và Motorola DROID Turbo 2 sẽ được Verizon cung cấp vào cuối quý 3 năm nay.

Ngoài ra, các hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy dường như Motorola DROID Mini 2 và Motorola DROID Ultra 2 cũng nằm trong kế hoạch phát hành của nhà mạng Verizon trong năm nay.

motolora

Trong khi Lenovo có thể không quan tâm lắm đến việc có dùng thương hiệu Motorola DROID tại Trung Quốc hay không thì tại thị trường Mỹ lại là một câu chuyện khác. Motorola DROID phiên bản đầu tiên được phát hành vào tháng Mười năm 2009. Trong khi đó, chiếc điện thoại G1 chạy Android của T-Mobile phát hành từ tháng Mười năm 2008 vẫn chưa thể làm cho hệ điều hành Android thật sự khởi sắc. Phải đợi đến khi DROID ra đời cùng với Android 2.0 thì mọi người mới chú ý đến hệ sinh thái của Google nhiều hơn. Cũng trong năm đó, DROID đời đầu đánh bại iPhone 3GS trong cuộc bầu chọn được tổ chức bởi tạp chí danh tiếng Time.

Lenovo mua lại Motorola từ Google từ năm 2014 với giá 2,91 tỷ USD. Tháng trước, Lenovo cho biết họ sẽ dựa vào thương hiệu Motorola để sản xuất, thiết kế và mở rộng thị trường smartphone cho công ty của mình.

Theo Phonearena


Các tin khác