ShortLink

iPhone 4S sau khi nâng cấp lên iOS 9 vẫn chạy 'ngon' với tốc độ khá nhanh, tăng thời lượng sử dụng pin và không yêu cầu quá nhiều bộ nhớ trống.

Apple vừa mới phát hành chính thức bản cập nhật firmware mới iOS 9. Hệ điều hành này được đánh giá là có nhiều cải tiến đáng kể của Quả Táo khuyết và đã chính thức cho tải về từ trưa nay (17/9/2015). 

Cùng với iPad 2, iPhone 4s là thiết bị đời cũ nhất được Apple hỗ trợ nâng cấp lên iOS 9. Với phiên bản mới, vấn đề được người dùng quan tâm là liệu hệ điều hành mới có khiến máy chạy chậm đi, tốn pin hơn so với iOS 8. Trang công nghệ Arstechnica đã tiến hành các đo đạc để tìm câu trả lời.

Nâng cấp iOS 9 chi iPhone 4S
Thời gian mở ứng dụng trên iPhone 4s sau khi nâng cấp lên iOS 9.

Tiến hành mở một số phần mềm thường dùng trên iPhone 4s chạy iOS 8.4.1 và chiếc khác chạy iOS 9, thời gian chênh lệch giữa chúng không quá nhiều. Với ứng dụng chụp ảnh, phiên bản mới còn cho tốc độ nhanh hơn, song thời gian khởi động lại lâu hơn gần 10 giây. Theo trang công nghệ này, việc chuyển giữa iOS 8 lên iOS 9 với iPhone 4s sẽ không khiến người dùng khó chịu như nâng cấp từ iOS 7 lên 8.

Quan trọng hơn, hệ điều hành mới giúp các thiết bị của Apple cải thiện thời gian sử dụng pin. Đo quá trình duyệt web bằng mạng Wi-Fi, độ sáng màn hình ở mức 200 nits, iPhone 4s chạy iOS 8 đạt 316 phút còn với iOS 9 là 341 phút. Ngoài ra, chấm điểm với các phần mềm benchmark thì phiên bản mới cũng chứng tỏ sự tối ưu.

Thời lượng sử dụng pin trên iPhone iOS 9
So sánh thời lượng pin các thiết bị chạy iOS 8.4.1 và iOS 9.

Kết luận cuối cùng của Arstechnica là người dùng iPhone 4s có thể nâng cấp iOS 9 mà không sợ máy chạy chậm đi quá nhiều so với iOS 8. Bên cạnh đó, phiên bản mới còn mang đến nhiều tính năng thú vị, khắc phục sự cố, đồng thời tương thích tốt hơn với các phần mềm cài từ App Store trong tương lai.

Tờ Wall Street Journal cũng đưa ra lời khuyên tương tự. Việc cài đặt iOS 9 khá dễ dàng khi chỉ yêu cầu bộ nhớ trống trên máy khoảng 1,3 GB, còn trước đó iOS 8 "đòi" tới gần 5 GB. Với các thiết bị khác như iPhone 5, 5S và model mới hơn, hệ điều hành mới của Apple đáng để người dùng trải nghiệm.

Đình Nam/VNE

Download iOS 9 cho các dòng iPhone, iPad:

Tải OS 9 về cho iPhone:

Tải OS 9 về cho iPad

Tải OS 9 về cho iPod touch


Các tin khác