ShortLink

Bên cạnh chiếc iPad Pro với màn hình lớn (12.9 inch), trong sự kiện đêm qua Apple còn giới thiệu kèm theo sản phẩm này 2 phụ kiện là bút cảm ứng Apple Pencil và Smart KeyBoard.

Apple Pencil

Steve Jobs từng tuyên bố: "không ai cần đến một cây bút cảm ứng" khi ông giới thiệu chiếc Phone đời đầu nhưng tối qua Tim Cook đã làm điều hoàn toàn ngược lại. Lần đầu tiên dòng sàn phẩm iPad của Apple được hỗ trợ bởi một cây bút cảm ứng có tên gọi Apple Pencil.

Apple Pencil

Apple Pencil hỗ trợ khá tốt cho các thao tác vẽ, thiết kế mẫu và ghi chú trên các file văn bản. Thiết kế của chiếc bút cảm ứng này được cho là rất "Apple" khi sử dụng cổng kết nối Lighting (chỉ được Apple sử dụng trên các thiết bị của hãng) để cắm sạc trực tiếp vào iPad Pro.

Apple Pencil cũng hỗ trợ tốt cho các công cụ của bộ Office dành cho iPad mà Microsoft vừa trình làng trong sự kiện đêm qua. Trong tương lai, Adobe cũng hứa hẹn sẽ phát hành các ứng dụng hỗ trợ cho Apple Pencil. Chiếc bút cảm ứng của iPad Pro sẽ được bán ra với giá 99 USD.

Apple Pencil

Phụ kiện thứ hai dành cho iPad Pro là bàn phím rời Smart Keyboard với thiết kế khá giống với bàn phím của Microsoft Surface. Với sự hỗ trợ của Smart Keyboard người dùng có thể soạn thảo văn bản dễ dàng như với một chiếc MacBook. Bạn có thể dùng Smart Keyboard như một bàn phím rời với kết nối Bluetooth hoặc gắn trực tiếp vào iPad Pro qua một hệ thống nam châm để biến thiết bị thành một chiếc laptop. Smart Keyboard sẽ được bán ra với giá 169 USD.

Theo Phonearena, Theverge


Các tin khác