ShortLink

Sự ra mắt của iPhone 6, 6 Plus và sắp tới là iPhone 6s, 6s Plus cho thấy các nhà sản xuất thiết bị di động vẫn đang hướng tới những thiết bị có màn hình lớn, dẫn đầu là hai ông lớn Apple, Samsung. Tuy nhiên, sự xuất hiện của iPhone 6s lại là một tín hiệu không tốt đối với những chiếc tablet có màn hình nhỏ 7 inch. Ranh giới giữa những chiếc tablet mini với những chiếc phablet có màn hình "khổng lồ" vô hình chung đã bị xóa bỏ.

 

iPhone 6s

ZDNet dẫn nguồn một nghiên cứu mới đây của TrendForce cho thấy thị trường máy tính bảng mini đã sụt giảm đáng kể mà một trong những nguyên nhân gây ra trình trạng này là những chiếc smartphone có màn hình lớn như iPhone 6s, Galaxy Note 5. Song song đó, các model máy tính bảng màn hình lớn cũng được người dùng lựa chọn nhiều hơn, điển hình là dòng Surface của Microsoft hay sắp tới có thể là iPad Pro (12.9 inch).

Một số cuộc thảo luận giữa các thành viên của CENT cho thấy đang có xu hướng người dùng ít tỏ ra hứng thú hơn với các phiên bản mới của những thiết bị di động đình đám. Trong khi đó, Apple là một trong số ít thương hiệu từ trước đến nay vẫn "miễn nhiễm" với xu thế này nhưng nhiều người cho rằng sẽ không còn cảnh người dùng xếp hàng chen chút để mua iPhone 6s như những thiết bị trước đây của Apple nữa.

Nguồn tin từ Forbes cho biết iPhone 6s sẽ được bán ra với các phiên bản có bộ nhớ lưu trữ và mức giá tương tự như thiết bị tiền nhiệm. Đây có lẽ là một tin vui cho các fan của Apple.

Apple đang đứng trước cơ hội tốt nhất để tấn công vào thị phần máy tính bảng mini bằng chính những chiếc điện thoại mới của mình (theo tin đồn là sẽ chạy iOS 9 và hỗ trợ hình nền động). Động thái chuẩn bị giới thiệu một chiếc iPad có màn hình lớn hơn cho thấy Apple muốn định hướng người dùng lựa chọn iPhone 6s, 6s Plus thay cho iPad mini và chuyển sang mua các phiên bản iPad có màn hình lớn hỗ trợ tốt hơn cho công việc và giải trí.

Theo inquisitr


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]