ShortLink

Chỉ còn vài ngày nữa là Apple sẽ cho ra mắt bộ đôi iPhone mới được giới đam mê công nghệ và tín đồ Nhà Táo mong chờ nhất trong nửa cuối 2015. Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy và báo cáo của Apple, ngày 9/9/2015 tại sự kiện riêng của hãng, những bí mật về iPhone 6s và người anh em iPhone 6s Plus sẽ được "khai mở". Và theo những thông tin rò rỉ về iPhone 6s mà chúng ta có được đến giờ phút này, nhiều khả năng chiếc iPhone mới của Apple sẽ không có nhiều đổi thay vể mặt thiết kế, thay vào đó là về cấu hình và cải tiến một số tính năng.

Vì vậy, cấu hình iPhone 6s luôn là một mối quan tâm hàng đầu của giới công nghệ trong thời gian vừa qua. Với tên iPhone 6s, có thể thấy Apple sẽ chỉ cho ra mẳt một phiên bản iPhone 6 được nâng cấp, chứ không phải là một thiết bị mới mang tính đột phá, bởi lẽ, chỉ sự "nâng cấp" thêm một chữ "S" vào tên gọi, hiển nhiên iPhone 6s sẽ không có nhiều khác biệt về mặt thiết kế so với iPhone 6.

Những thông tin trong những ngày vừa qua mà chúng ta có được, đều nói đến việc Apple sẽ tập trung khiến cho iPhone 6s trở thành một chiếc iPhone mạnh mẽ hơn, nhanh hơn, camera tốt hơn, nhiều RAM hơn và pin cũng sẽ được nâng cao thời lượng sử dụng. Nếu tất cả các thông tin trên trở thành sự thật, người dùng thực sự sẽ cảm thấy háo hức trước sự ra mắt iPhone 6s và cả iPhone 6s Plus.

Cùng ShortLink điểm lại những thông tin rò rỉ về cấu hình iPhone 6s để có thể hình dung ra phần nào chân dung chiếc iPhone mới của Apple:

Cấu hình iPhone 6: Vi xử lý vẫn là chip A9?

Chip A9 iPhone 6s

Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định Apple sẽ dùng chip A9 cho iPhone 6s. Vì tên gọi A9 này không phải là lần đầu tiên được nhắc đến, nó cũng đã từng xuất hiện trong những thông tin dạng "rò rỉ" khi nói về sự ra mắt Phone 6 hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, theo những cuộc thử nghiệm về điểm số Geekbench gần đây xuất hiện trên internet đã cho rằng cấu hình iPhone 6s sẽ mạnh mẽ hơn với vi xử lý mới, có thể nhanh hơn 20% - 30 % so với iPhone 6, dù rằng chip iPhone 6s sẽ nhỏ hơn 14 nanomet so với người tiền nhiệm bằng cách sử dung công nghệ mới FinFET. Nếu đây là sự thật thì không riêng gì iPhone 6s mà đó cũng là tin vui cho cuộc cách mạng vi xử lý trên thế giới.

Theo đó, với vi xử lý A9 mới (hoặc là gì đó khác), iPhone 6s sẽ nhanh hơn chip A8X ủa iPad Air 2 và là có thể nhanh hơn cả Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6. Tất nhiên, đó cũng chỉ nếu như tin đồn là sự thật.

Cấu hình iPhone 6s: RAM sẽ được nâng gấp đôi?

RAM iPhone 6s

Tin tức này có lẽ là tin mà các tín đồ Apple quan tâm nhất. Trước đến nay, khi nói đến RAM của iPhone, nhiều người vẫn cảm thấy Apple dường như không muốn hoặc vì lý do gì đó thường trang bị cho các iPhone của họ dung lượng RAM thấp hơn các thiết bị cùng phân khúc. Trong khi có những thiết bị smartphone Android cao cấp có dung lượng RAM đến 3, 4 GB thì iPhone vẫn cao nhất cũng chỉ là 1 GB RAM.

Theo nhiều chuyên gia công nghệ, việc tăng thêm 1 GB RAM trên iPhone không đơn thuần chỉ là tăng thêm một con số. Với HĐH iOS 9 trên iPhone 6s, RAM 2 GB chắc chắn sẽ giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của iPhone 6s lên rất nhiều lần. Các ứng dụng sẽ chạy đa nhiệm mượt mà hơn không chỉ vài lần. Đây sẽ là bước đột phá lớn nhất mà Apple đã làm cho chiếc iPhone mới. 

Cấu hình iPhone 6s: Vẫn sẽ có iPhone có bộ nhớ trong 16 GB?

iPhone 6s 16 GB

Thông tin iPhone 6s sẽ "khai tử" phiên bản dung lượng 16 GB có vẻ như không trở thành hiện thực, khi có một số nguồn tin cho rằng Apple vẫn sẽ tiếp tục tung ra phiên bản iPhone 6s 16 GB, bất chấp nhu cầu sử dụng hiện nay của nhiều người dùng đã cao hơn con số này khá nhiều.

Người dùng chắc hẳn sẽ vẫn phải tiếp tục bỏ thêm tiền nếu như muốn mở rộng bộ nhớ bằng một phiên bản iPhone 6s khác, bởi dù Apple khuyến khích sử dụng iCloud để lưu trữ thêm dữ liệu thì cách này vẫn không khả thi cho lắm, vì dung lượng iCloud miễn phí không có bao nhiêu trong khi chi phí cho dịch vụ này của Apple còn cao hơn cả Dropbox và Google Drive.

Nhiều thông tin cho biết, bản dung lượng tối đa của iPhone 6s cũng sẽ vẫn là 128 GB. Nhưng chắc chắn giá cả thì cao hơn so với iPhone 6 cùng phiên bản.

Cấu hình iPhone 6s: Bộ vi xử lý hình ảnh mới sẽ giúp chơi game mượt hơn?

Cấu hình iPhone 6s: chipset GPU iPhone 6s

Nhà cung cấp chip xử lý hình ảnh (GPU) cho các dòng iPhone của Apple, Imagination Technologies cho biết đã sẵn sàng bộ chipset VR phiên bản 7XT vào cuối năm 2014. Nhiều thông tin liên quan cho thấy chipset GPU iPhone này có thể sẽ được tích hợp vào iPhone 6s. Và chắc chắn người dùng có quyền háo hức thử nghiệm các game hạng nặng trên iPhone 6s dưới hoạt động của bộ xử lý hình ảnh mới vào thứ tư tuần này, tức ngày 9/9, thời điểm ra mắt iPhone 6s.

iPhone 6s sẽ bền hơn 

Cấu hình iPhone 6s iPhone 6s blend

Bộ vỏ và khung thân máy của iPhone 6s được dự báo là sẽ bền hơn 2.5 lần so với iPhone 6, nhằm tránh tình trạng thân máy có thể bị bẻ cong như đã từng xảy ra trước đây ở iPhone 6 và iPhone 6 Plus. 

Cấu hình iPhone 6s: Màn hình có kích thước giống iPhone 6?

Vẫn chưa thấy một thông tin đáng tin cậy nào cho rằng Apple sẽ quay lại thiết kế màn hình nhỏ cho iPhone 6s. Sẽ vẫn là màn hình 4.7 inch cho iPhone 6s và màn hình 5.5 inch cho iPhone 6s Plus.

Cũng sẽ không có màn hình độ phân giải 2K hay 4K như một số smartphone Android, iPhone 6s có thể sẽ có màn hình Full HD 1080p, và nói thật, nhiêu đó cũng đã quá đủ cho một thiết bị của Apple.

Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng của iPhone 6s sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng lực Force Touch với 3 mức lực nhấn và được gọi là màn hình '3D Touch'. 

Còn về các kích thước khác của iPhone 6s, Apple cũng xác nhận rằng họ sẽ giữ nguyên như kích thước của iPhone 6. 

Camera iPhone 6s

iPhone 6s camera

Nhiều tin "rò rỉ" cho biết Apple sẽ nâng cấp camera chính từ 8 MP lên 12 MP và trang bị camera phụ ở đằng trước phục vụ cho nhu cầu "selfie" và chat video Facetime lên đến 5 MP. Nếu đó là sự thật thì quả là một tin tốt cho tín đồ của Nhà Tảo.

Pin iPhone 6s: Dung lượng sẽ thấp hơn?

Cấu hình iPhone 6s, Pin iphone 6s

Nếu nói về dung lượng pin iPhone thì điều này đã được nhắc suốt trong các đợt ra mắt iPhone mới của hãng. Năm ngoái, ai cũng cho rằng Apple sẽ nâng cấp dung lượng pin iPhone 6 và có thời lượng sử dụng liên tục trên con số 1 ngày. Thế nhưng, một số thông tin cho biết, khả năng lớn Apple không trang bị pin có dung lượng lớn cho iPhone 6s, thậm chí có thể viên pin trên iPhone 6s sẽ nhỏ hơn iPhone 6. Tuy nhiên, với hệ điều hành iOS 9 và 1 số cải tiến về vi xử lý, thời lượng sử dụng pin iPhone 6s không vì thể mà thấp hơn, ngược lại sẽ cao hơn iPhone 6.

Trên là nhìn lại một số thông tin rỏ rỉ về cấu hình iPhone 6s, chiếc iPhone mới mà Apple sẽ cho ra mắt tại sự kiện ngày 9/9 tới trên internet. Trước giờ "G", mọi thứ vẫn chỉ là tin đồn. Liệu với sự ra mắt iPhone 6s và iPhone 6s Plus, Apple có lập thêm một kỷ lục nữa về doanh thu, điều mà hãng đã làm rất thành công với bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus.


Các tin khác