ShortLink

Cảm ứng Force Touch trên iPhone 6s cảm nhận được 3 mức độ tác động lực khác nhau, đó là thông tin mới nhất về iPhone 6s và iPhone 6s Plus trước ngày ra mắt sắp tới.

Gần tới ngày Apple tổ chức sự kiện (ngày 9/9/2015) các thông tin về bộ đôi iPhone 6siPhone 6s Plus càng xuất hiện nhiều trên các trang thông tin. Lần này là việc cảm ứng Force Touch có thể nhận biết được 3 mức độ tác động lực khác nhau.

iphone 6s force touch

Force Touch xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cho phép thiết bị phân biệt các tác động lực của người dùng lên màn hình cảm ứng của thiết bị. Tuy nhiên, khác với Apple Watch, cảm ứng lực trên iPhone 6s, 6s Plus sẽ được gọi là "3D Touch" với khả năng cảm nhận được 3 mức độ tác động lực khác nhau đó là: chạm, vuốt và ấn vào màn hình.

3D Touch sẽ được sử dụng để điều hướng các đối tượng trong iOS 9 bằng cử chỉ, sử dụng cho các ứng dụng bản đồ hay chơi nhạc.

Bên cạnh đó, Apple cũng có thể trang bị công nghệ Taptic Engine, RAM 2 GB, sử dụng chip A9 mới, máy ảnh chính 12 MP cho bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus sắp tới. Thế hệ iPhone tiếp theo cũng có phiên bản Rose Gold và sử dụng chất liệu mới Series 7000 aluminum bền hơn.

Theo Phonearena


Các tin khác