ShortLink

Cuộc đời và sự nghiệp của Steve Jobs, cố CEO của Apple là một đề tài vô tận cho các nhà văn, nhà biên kịch, đạo diễn khai thác. Rất nhiều tác phẩm về Jobs đã được công chiếu và "Steve Jobs: The Man in the Machine" là trường hợp mới nhất.

Steve Jobs: The Man in the Machine

"Steve Jobs: The Man in the Machine" là một bộ phim tư liệu kéo dài hơn 2 giờ nói về những chặng đường "vĩ đại" của Steve Jobs. Phim ra mắt chính thức vào ngày 4 tháng 9 tại 65 rạp ở nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm mua bộ phim này trên nhiều nền tảng cung cấp video như iTunes, Vudu, Xbox Video và PlayStation Store (trên iTunes bộ phim được bán ra với giá 4,99 USD).

Tuy nhiên, Eddy Cue, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách phần mềm của Apple lại cho rằng: "Bộ phim không kể lại một cách chính xác và chỉ có ý nghĩa tinh thần để tưởng nhớ Jobs. Đó không phải là Steve Jobs mà tôi từng biết". Trong khi đó, Rotten Tomatoes, trang web dành cho giới phê bình phim ảnh đã chấm bộ phim này đạt 75 trên thang điểm 100.

Ngày 9 tháng 10, một bộ phim khác về Steve Jobs do Aaron Sorkin viết kịch bản sẽ ra mắt với ngôi sao Michael Fassbender sẽ vao vai Jobs, Steve Wozniak do Seth Rogen đảm nhận. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu sử về Steve Jobs của nhà báo Walter Isaacson (từng là một trong những quyển sách bán chạy nhất tại Mỹ) và sẽ tập trung vào 3 thời điểm: sự ra đời của Mac, Apple đưa mua lại NeXT và cuối cùng là thời điểm Apple ra mắt iPod, tất cả những sự kiện này đều là những cột mốc đáng nhớ nhất của Jobs tại Apple.

Theo Phonearena


Các tin khác