ShortLink

Sự phát triển và thay đổi hướng đi đã khiến những công ty công nghệ dưới đây thay đổi logo của họ. Đình đám nhất trong số đó là "đại gia" Google với sự thay đổi, thiết kế lại logo của mình lần đầu tiên sau 16 năm trung thành với logo cũ.

Những công ty công nghệ thay đổi logo của mình trong năm 2015:

1. Google.

Google thay đổi logo
Logo mới (trên) và cũ (dưới) của Google.

Tất nhiên, việc thay đổi logo của Google được nhiều người nhận thấy và quan tâm hơn cả, dù rằng sự thay đổi đó không nhiều lắm về mặt hình thức. Logo mới của Google chủ yếu thay đổi font chữ cũ sang font chữ mới mà hãng gọi là "Products Sans", font chữ mà hãng đã dùng để thiết kế logo cho công ty mẹ Alphabet mới được thành lập hồi tháng 8/2015.

2. Quora

Quora logo

Logo gốc ở trên và logo mới của trang mạng hỏi đáp phổ biến Quora. Hành động làm mới logo của Quora chỉ xảy ra 1 tháng sau khi công ty này gia nhập Y Combinator vào hồi tháng 5/2015. Biểu tượng mới của Quora với chữ “Q” khác biệt và khắc phục lỗi chỗ tiếp giáp giữa chữ “R” và chữ “A”.

3. Flipkart

Flipkart logo

Logo mới của trang web mua sắm trực tuyến Flipkart ra đời vào tháng 5/2015. Logo mới của Flipkart bỏ đi biểu tượng xe đẩy ở logo cũ và thay thế bằng biểu tượng túi mua sắm.  

4. Oculus

Oculus logo

Một sự thay đổi đáng kể khác đến từ công ty thực tế ảo Oculus. Công ty này đã chính thức bỏ đi biểu tượng con mắt đáng sợ của mình vào tháng 6/2015. Phiên bản cập nhật cũng đã bỏ hoàn toàn tên công ty Oculus và tối giản thiết kế chỉ còn một chữ O dẹt bên trong chiếc hộp màu đen.

5. Lenovo

Lenovo logo

Trong tháng 6/2015, Lenovo đã thay đổi logo nghiêng, màu xanh bản cũ của mình thành một phiên bản mới với phông chữ thay đổi trên nền màu xanh dịu mắt hơn.

6. Quirky

Quirky logo

Logo ban đầu của Quirky là tên công ty được viết màu tím, tuy nhiên, vào tháng 6 năm nay, công ty đã xóa bỏ hoàn toàn logo này và thay thế bằng một biểu tượng mới cách điệu giữa chữ “&” và chữ “@”.

7. Facebook

Facebook logo

Vào tháng 6 năm nay, facebook đã thay đổi biểu tượng logo của mình với chữ “a” khác với kiểu cũ, mở rộng một số chữ cái và chữ “F” cũng tương xứng hơn với các biểu tượng ứng dụng.

8. StubHub

StubHub logo

StubHub đã cập nhật phiên bản mới của mình lần đầu tiên sau 10 năm vào tháng 7 năm nay. Logo cũ với thiết kế hai cặp vé tượng trưng cho hai dấu chấm than ở phía cuối logo. Logo mới đã bỏ đi hai cặp vé này đồng thời chỉ sử dụng một màu duy nhất. Trích trong một thông cáo báo chí của công ty, StubHub khẳng định: “Chúng tôi không chỉ bán vé nữa”.

9. Luxe Valet

Luxe Valet logo

Ứng dụng đỗ xe theo yêu của Luxe Valet đã thay đổi tên và biểu tượng của mình trong tháng 7/2015. Logo mới của Luxe Valet đã bỏ biểu tượng viên kim cương ở logo cũ và thay thế phông chữ mới cho từ LUXE.

10. RunKeeper

Run keeper logo

Cũng trong tháng 7/2015, ứng dụng tập thể dục RunKeeper cập nhật thiết kế mới của nó để thêm phần màu sắc hơn. Thiết kế mới đã loại bỏ màu xanh cố điển vốn rất được các công ty công nghệ ưu chuộng. Loggo mới với chữ “R” xếp từ dây giày khá sáng tạo đồng thời thay thế phông chữ mới cho từ RunKeeper.

Theo Business Insider/ ANTT


Các tin khác