ShortLink

Ngày 1/9 vừa qua (theo giờ Mỹ), Google đã quyết định thay đổi logo của hãng này. Đây là lần thay đổi logo đầu tiên sau 16 năm qua của gã khổng lồ nổi tiếng với công cụ tìm kiếm trên internet lớn nhất hành tinh.

Sự thay đổi logo của Google được thực hiện sau khi Google thực hiện cuộc tái cấu trúc lớn nhất từ trước đến nay với sự thành lập công ty mẹ Alphabet với các lãnh vực hoạt động vượt qua những phạm vi mà Google đã thực hiện trước đây, đưa Alphabet trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Logo của Google được thay đổi chủ yếu bằng sự thay đổi font chữ, trong khi màu sắc không khác mấy. Font chữ mới mà Google dùng được hãng này gọi là "Product Sans".

Google thay đổi logo
Logo mới (trên) và logo mới (dưới) của Google thay đổi chủ yếu về font chữ. Ảnh: Reuters.

 

Nói về logo mới, Google đã viết trên một blogspot của họ (dịch vụ tạo blog miễn phí của Google): "Google đã có sự thay đổi rất nhiều trong 17 năm qua, kể từ khi mà những sản phẩm mà chúng tôi đưa ra đã taọ nên cuộc cách mạng. Và hôm nay, chúng tôi lại thay đổi mọi thứ một lần nữa".

Logo mới của Google có gì mới?

Thoạt nhìn, ngoài kiểu chữ ra, Google đã giữ lại 4 màu quen thuộc mà logo cũ đã dùng. Tuy nhiên, nếu để ý, người dùng có thể dễ dàng nhận ra màu xanh trong ký tự "G" đầu tiên và ký tự "g" tiếp theo có phần sáng hơn. Thiết kế mới về logo của Google, theo các nhà thiết kế của hãng, vẫn nắm bắt xu hướng thiết kế của những công ty công nghệ hiện nay, trông đơn giảm, hiện đại với các kiểu chữ đầy màu sắc.

Một số chuyên gia công nghệ cho biết, trên thực tế Google đã ám chỉ về việc thay đổi logo mới của mình vào tháng trước, khi công ty Alphabet được thành lập. Logo của Alphabet cũng đã được thiết kế dựa trên kiểu font chữ "Product Sans" mà logo mới của Google dùng.

Trong một thông báo của mình, Google cho biết logo mới của hãng đã thay đổi và phản ánh cách mà chúng ta đang tiếp cận internet, đó không còn là một logo dành cho trình duyệt máy tính để bàn như 17 năm về trước nữa, giờ nó sẽ hiện hữu trong tất cả các cách mà người dùng Google dùng các sản phẩm của hãng này để tiếp cận internet, đó có thể là favicon trên trình duyệt desktop, trên trình duyệt điện thoạ di động, máy tính bảng hoặc các ứng dụng, tab...mà mọi người sử dụng thông qua trình duyệt của Google.

 

Với sự ra đời của Alphabet, với sự thay đổi logo, phải chăng gã khổng lồ Google đã và đang lên kế hoạch làm một cuộc cách mạng mới, điều mà họ đã làm cách đây 17 năm về trước?


Các tin khác