ShortLink

Qualcomm vừa chính thức tiết lộ thông tin sẽ sử dụng bộ xử lí tín hiệu (DPS) mới Hexagon 680 cho con chip Snapdragon 820 sắp tới của họ tại hội nghị Hot Chips.

 

Theo Qualcomm thì Hexagon 680 sẽ giúp cho Snapdragon 820 hoạt động ít tốn điện năng hơn và sẽ mang đến cho con chip này một số cải tiến đáng giá.

Bộ xử lý tín hiệu số Hexagon 680 sẽ giúp Snapdragon 820 tiết kiệm điện năng hơn

Chúng ta đều biết DPS đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lí tiếng nói, âm thanh và các nội dung đầu vào khác. Hexagon 680 gồm 3 thành phần cơ bản, đầu tiên là thành phần giúp xử lí âm thanh, hình ảnh và video. Bằng các thuật toán được lập trình trước, Hexagon 680 sẽ giúp làm sáng các vùng tối của bức ảnh và video. Đồng thời nó cũng sẽ làm giảm thiểu dung lượng pin tiêu thụ trong quá trình xử lí ảnh và video. DPS mới cũng sẽ làm cho Snapdragon 820 cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động đối với các tác vụ bình thường và thực tế ảo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Snapdragon 820 sẽ hỗ trợ tốt cho các thiết bị thực tế ảo trong tương lai.

Bộ xử lý tín hiệu số Hexagon 680 sẽ giúp Snapdragon 820 tiết kiệm điện năng hơn

Một thành phần nữa của Hexagon 680 giúp cung cấp năng lượng cho chế độ "low-power" bằng cách sử dụng các bộ cảm biến và quyền hạn luôn bật tính năng nhận dạng giọng nói. Điều này sẽ làm cho tuổi thọ pin của các thiết bị sử dụng chip Snapdragon 820 kéo dài hơn so với thế hệ vi xử lí tiền nhiệm của Qualcomm. Phần cuối cùng của bộ xử lí tín hiệu Hexagon 680 là một modem đa chức năng (multimode), kết hợp với tính năng hỗ trợ LTE toàn cầu.

Bộ xử lý tín hiệu số Hexagon 680 sẽ giúp Snapdragon 820 tiết kiệm điện năng hơn

Snapdragon 820 sẽ có mặt lần đầu tiên trên một chiếc điện thoại vào đầu năm 2016 với sản phẩm dự kiến là Xiaomi Mi 5. Nhiều người đang rất nóng lòng chờ đợi việc Qualcomm sẽ khắc phục trình trạng quá nóng của Snapdragon 810 trên Snapdragon 820 như thế nào.

Tham khảo: Phonearena

Bill Nguyễn


Các tin khác