ShortLink

Trang tin công nghệ chuyên về các thiết bị liên quan đến Samsung, SamMobile vừa mới hé lộ thông tin về kế hoạch ra mắt chiếc tablet màn hình siêu lớn của hãng điện tử Hàn Quốc. Theo SamMobile, chiếc máy tính bảng sắp tới có mã là Tahoe của Samsung có thể sở hữu kích thước màn hình lên đến 18.4 inch, chuyên dùng cho các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp và các trường học.

Có vẻ như chiếc tablet "khổng lồ' này sẽ khai phá một thị trường di động mới, không gói gọn ở người dùng cá nhân mà hướng đến các đối tượng tập thể như doanh nghiệp, trường học, bệnh viện. Chiếc tablet đóng vai trò như một bảng thông tin được lắp đặt nơi công cộng, cung cấp các thông tin, tính năng hữu ích cho nhiều người cùng sử dụng. Bởi lẽ với màn hình lớn như vậy, không ai có thể bỏ vừa vào các cặp, túi xách hay túi quần.

Tablet màn hình siêu lớn của Samsung Tahoe 18.4 inch
Samsung sẽ ra mắt máy tính bảng có màn hình siêu lớn? Ảnh minh hoạ

Theo thông tin rò rỉ từ SamMobile, chiếc tablet siêu lớn mang mã Tahoe này sẽ được chạy HĐH Android 5.1 Lollipop, được trang bị bộ vi xử lý tám nhân 640bit Exynos có tốc độ 1.6 GHz, bộ nhớ trong 32 GB, RAM 2GB và có khe cắm thẻ nhớ microSD có thể mở rộng lên tối đa 128 GB. Samsung cũng trang bị cho thiết bị này một thỏi pin 5.700 mAh.

Cũng theo SamMobile, chiếc tablet "khủng" của Samsung sẽ có 2 camera, một chính một phụ lần lượt phía sau và phía trước là 8 MP và 2.1 MP. Để giảm giá thành sản phẩm, màn hình 18.4 inch của chiếc máy tính bảng này chỉ có độ phân giải màn hình  fullHD 1.920 x 1.080 pixel.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến chiếc máy tính bảng màn hình siêu lớn này của Samsung. Tuy nhiên, nếu những thông tin trên là thật, rất có khả năng Samsung sẽ trình làng công chúng chiếc tablet 18.4 inch trên tại sự kiện IFA vào tháng 9 tới. Chiếc tablet này chưa biết sẽ được giới công nghệ chào đón ra sao, nhưng chắc hẳn nó sẽ giúp Samsung tạo nên một bước đột phá mới khi mở thêm một thị trường trước đây ít có hãng công nghệ nào nghĩ đến.

Theo SamMobile


Các tin khác