ShortLink

Intelligent Energy, một công ty công nghệ của Anh vừa mới giới thiệu một loại pin được chế tạo bởi một hỗn hợp do hydro và oxy. Điểm đặc biệt, theo các kỹ sư của công ty này, loại pin làm từ công nghệ này nếu được sử dụng cho iPhone có thể sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng iPhone lên đến 1 tuần.

pin iphone
Sắp tới người dùng iPhone có thể vi vu cả tuần với thiết bị mà không sợ hết pin?

Đây quả là một tin vui cho các tín đồ Nhà Táo khi dung lượng pin trên các thiết bị iPhone, iPad thường không thoả mãn được nhu cầu sử dụng thiết bị của người dùng. Các pin gắn trên iPhone, iPad thường có dung lượng khá nhỏ và để giải quyết nhu cầu sử dụng, người dùng thường phải mang theo cục sạc mọi lúc mọi nơi để kịp lúc sạc khi cần. Thậm chí, nhiều người phải trang bị thêm các viên pin dự phòng để phòng khi không tìm thấy ổ cắm điện, nhất là khi đi công tác xa.

Nay với loại pin được chế tạo bởi hydro và oxy của Intelligent Energy, người dùng có thể không lo về dung lượng pin cho iPhone và cả các thiết bị di động khác.

Hiện phiên bản thử nghiệm loại pin này mới được thiết kế cho iPhone 6 và người dùng phải nạp điện bằng một bộ nạp khí hydro gắn dưới giắc cắm tai nghe.

Hiện tại, bản thử nghiệm mới chỉ được thiết kế trên iPhone 6 và phải nạp điện thông qua một bộ nạp khí hydro gắn dưới giắc cắm tai nghe. Để thực hiện được công nghệ này, iPhone chỉ phải thay đổi hình dáng quen thuộc. Điện thoại của Apple được thêm các lỗ thông hơi nhỏ phía sau cho hơi nước thể thoát ra ngoài.

Tất nhiên, người dùng sẽ phải chờ vài năm nữa trước khi Intelligent Energy tung ra thị trường loại pin này. Từ giờ đến khi loại pin "siêu khoẻ" trên được lắp đại trà vào các thiết bị di động, dung lượng viên pin và các loại pin sạc dự phòng vẫn là vấn đề mà người dùng quan tâm.

Tổng hợp


Các tin khác