ShortLink

Cùng với Galaxy S6 Edge+, trong sự kiện đêm qua Samsung cũng đã trình làng chiếc phablet cao cấp nhất của mình trong năm nay là Galaxy Note 5.

Samsung Galaxy Note 5 là một sự tiến hóa của Note 4 và Galaxy S6 với viền màn hình siêu mỏng tạo cảm giác khá thanh thoát cho sản phẩm.

Samsung Galaxy Note 5

Galaxy Note 5 có màn hình Super AMOLED vẫn có độ phân giải Quad HD như phiên bản trước nhưng được cải tiến để hỗ trợ bút Stylus thế hệ mới. Chiếc bút Stylus này có một tính năng khá thú vị là ấn để bật ra khỏi vỏ chứ không dùng móng tay lôi ra như phiên bản trước đây. Xem thêm: Galaxy Note 5 giống iPhone 6: Trùng hợp hay... cố ý (?!)

Samsung Galaxy Note 5

Cấu hình Galaxy Note 5 mạnh mẽ với bộ nhớ RAM lên đến 4 GB (cao hơn phiên bản tiền nhiệm chỉ có 3 GB) và sử dụng vi xử lí Exynos 7420 được đánh giá là nhanh nhất hiện nay, Samsung thậm chí không cần ép xung để làm được điều này.

Bộ nhớ lưu trữ của thiết bị hỗ trợ công nghệ UFS 2.0 cho tốc độ truy xuất nhanh, máy sẽ được phát hành với phiên bản 64 GB và 128 GB (phiên bản này chỉ được tung ra giới hạn tại một số thị trường).

Camera Galaxy Note 5 được là một phiên bản của camera trên Galaxy S6 với cảm biến 16 MP, khẩu độ  f/1.9, hỗ trợ chống rung quang học (OIS), và chụp ảnh HDR tự động theo thời gian thực. Camera của máy có khả năng quay video  2160p hoặc livestream 1080p lên YouTube. Với những người thích chụp ảnh "tự sướng", đã có một camera phía trước với độ phân giải 5 MP, khẩu độ f/1.9.

Máy cũng được cải thiện âm thanh với Ultra High Audio hứa hẹn sẽ cho chất lượng âm thanh "phong phú" hơn. Tính năng này sẽ làm việc qua Bluetooth tương thích với tai nghe Level On của công ty.

Samsung Galaxy Note 5

Galaxy Note 5 cũng hỗ trợ dịch vụ thanh toán không dây mới của công ty là Samsung Pay, dịch vụ này hoạt động thông qua kết nối NFC hoặc MST (Magnetic Secure Transmission). Dịch vụ này sẽ ra mắt tại Mỹ trong tháng Chín nên nhiều khả năng đây sẽ là thời điểm Note 5 được bán ra chính thức tại thị trường. Ngoài ra, cảm biến vân tay trên thiết bị cũng được cải tiến để hoạt động được với Samsung Pay.

Samsung Galaxy Note 5

Máy trang bị một thỏi pin có dung lượng 3000 mAh, hỗ trợ cả sạc nhanh và sạc không dây.

Hiện tại, Samsung đã cho phép đặt hàng trước Galaxy Note 5 với các lựa chọn màu sắc gồm Black Sapphire, White Pearl, Gold Platinum and Silver Titanium. Note 5 dự kiến sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào ngày 21 tháng 8 tới. Tuy nhiên, giá bán Galaxy Note 5 vẫn chưa được Samsung công bố cụ thể.


Các tin khác