ShortLink

Google vừa mới tung chiếc smartphone giá rẻ Android One của mình với giá bán chỉ 50 USD cho thị trường Ấn Độ.

Theo Business Insider, Google sẽ tái khởi động dự án smartphone siêu rẻ Android One tại thị trường Ấn Độ với giá bán lẻ thấp nhất là 50 USD. Xem thêm: Android One tiếp tục giới thiệu smartphone mới tại Thái Lan

Smartphone giá rẻ Android One
Google tái khởi động dự án Android One - Ảnh chụp màn hình

Thông tin này chắc chắn sẽ là một đòn giáng mạnh vào tham vọng của các nhà sản xuất điện thoại Android khác như Samsung, HTC và LG. Báo cáo mới đây cho thấy HTC đã thua lỗ trong hoạt động kinh doanh điện thoại Android, còn LG hiện chỉ kiếm lời 1,2 cent cho mỗi điện thoại bán ra. Doanh thu Samsung cũng bị suy giảm trước tác động mạnh từ bộ đôi iPhone 6 của Apple.

Chính vì vậy, một chiếc điện thoại Android One có giá siêu rẻ của Google (nhưng vẫn được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao) sẽ có tác động không nhỏ khi buộc các công ty khác phải giảm giá thành sản phẩm của mình.

Ông Anandan, Giám đốc điều hành Google tại Ấn Độ và Tây Nam Á, cho biết: “Về mặt chiến lược Ấn Độ là rất quan trọng với Google. Có thể doanh thu là điều quan trọng, nhưng nếu trong 10 năm nữa 1 tỉ người Ấn Độ tham gia trực tuyến sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn cho nền kinh tế internet toàn cầu”.

Điều này có nghĩa là 1 tỉ người sử dụng có thể mua rất nhiều ứng dụng từ Google Play hoặc nhìn thấy nhiều quảng cáo từ Google khi họ sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin. Quan trọng hơn, 1 tỉ người sử dụng điện thoại mới sẽ duy trì sự thống trị của Google trên thị trường smartphone.

Google xem thị trường smartphone giá rẻ là một trận chiến mà hãng có thể giành chiến thắng. Samsung và HTC sẽ là những đối tác đầu tiên bị ảnh hưởng bởi làn sóng thiết bị Android One.

Theo Thanh Niên


Các tin khác