ShortLink

Theo những thông tin mới nhất thì do nhu cầu về chip A9 có thể giảm nên Apple có khả năng sẽ dừng đặt hàng đối với nhà cung cấp TSMC trong thời gian tới.

Một số nguồn tin thân cận với Apple cho biết, công ty này đã yêu cầu cả Samsung lẫn TSMC cắt giảm giá bán chip A9 mà họ có thể sẽ sử dụng trên iPhone 6s, 6s Plus trong thời gian tới. Samsung rõ ràng là đã đồng ý với điều khoản mới với hi vọng sẽ trở thành nguồn cung ứng chip chính cho Apple. Đồng thời, hãng sản xuất Hàn Quốc cũng đồng ý cung cấp cho Apple dịch vụ back-end (dịch vụ hậu mãi) miễn phí.

Bởi vì TSMC khó có thể hạ thấp giá chip A9 hơn nữa nền nhiều khả năng công ty này sẽ nhận được ít đơn đặt hàng hơn từ phía Apple. Nếu không nhận được các đơn đặt hàng chip 16nm từ các đối tác khác thay cho phần Apple cắt giảm nhiều khả năng TSMC phải giảm sản lượng chip 16nm FinFET của mình từ 30.000 sản phẩm (theo dự kiến ban đầu) xuống còn 20.000 sản phẩm.

Tại thời điểm tháng Tư, cũng đã từng xuất hiện tin đồn Apple sẽ đặt hàng Samsung và GlobalFoundries để sản xuất chipset A9 và ngưng hợp tác với TSMC. Nhưng đến tháng 6 lại có nguồn tin khẳng định TSMC vẫn là đối tác của Apple.

Nếu chip A9 được sử dụng trên hai chiếc điện thoại iPhone 6s và 6s Plus thì nhiều khả năng Apple phải cần ít nhất hai nhà cung cấp mới đáp ứng đủ số lượng vi xử lí mà họ cần.

Theo Phonearena


Các tin khác