ShortLink

Trong quý 2 vừa qua, Apple đã rút ngắn dần khoảng cách với Samsung cho vị trí dẫn đầu thị trường di động. Cụ thể, theo thống kê của Strategy Analytics thì trong quý vừa qua thị phần smartphone của Apple đã tăng thêm 4,5% (so với quý 1/2015).

Vị trí dẫn đầu thị trường di động vẫn thuộc về Samsung với 20,5% thị phần nhưng con số này đang giảm dần theo mỗi quý. Chính điều này đã tạo điều kiện cho sự bứt phá của Apple và giờ đây công ty sản xuất iPhone chỉ còn cách Samsung 9,6% thị phần.

apple vs samsung

Về mặt doanh số, trong quý 2 vừa qua, Samsung xuất xưởng được 89 triệu điện thoại, giảm 7% so với con số 95 triệu thiết bị cùng kỳ năm ngoái. Về phía Apple, doanh số kinh doanh iPhone của họ đã tăng đến 35% nhờ vào bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Để cạnh tranh với những chiếc điện thoại Android, Apple đã quyết định tăng kích thước màn hình cho iPhone 6 từ 4 inch lên 4,7 inch và phát hiện thêm phiên bản phablet iPhone 6 Plus với kích thước màn hình 5.5 inch giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn.  Nhìn chung, Apple đã bán được 45,7 triệu chiếc iPhone trong quý vừa qua.

global mobile phone vendor

Với 30,6 triệu chiếc điện thoại được bán ra, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái, Huawei (Trung Quốc) đã vượt qua gã khổng lồ phần mềm Microsoft để độc chiếm vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng của Strategy Analytics. Gần đây cũng xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Huawei sẽ là đối tác của Google cho việc sản xuất chiếc Nexus tiếp theo của công ty này. Với 27,8 triệu chiếc điện thoại được bán ra, doanh số bán hàng của Microsoft đã giảm 45%, nguyên nhân được lí giải là do suốt một thời gian dài công ty này không ra mắt thị trường một thiết bị cao cấp nào cũng như người dùng đang có tâm lý chờ đợi phiên bản Windows 10 Mobile chính thức ra mắt.

thị phần smartphone

Trong khi đó, vị trí thứ 5 thuộc về Xiaomi với 19,8 triệu thiết bị được bán ra, tăng 31% so với Quý 2/2014. Hiện tại, Xiaomi đang chiếm giữ 4,1% thị trường smartphone trên thế giới. Nhóm thứ hai trong bảng xếp hạng này có tổng doanh số tăng 4% gồm những cái tên như HTC, LG, Motorola và một số công ty khác.

Trong quý 2 vừa qua, có 434,6 triệu chiếc điện thoại được bán ra, tăng 1,5% so với năm ngoái.

Theo Phonearena


Các tin khác