ShortLink

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo vừa cho biết chiếc iPhone 6s có thể bị trì hoãn phát hành từ một đến hai tuần.

Trong quá khứ, Ming-Chi Kuo thường có những nhận định rất chính xác về các sản phẩm của Apple, đặc biệt là những tin tức liên quan đến iPhone. Xem thêm: iPhone 6s và những điều 'đồn đoán'

iPhone 6s

Chính vì vậy, thông tin "iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể sẽ bị ra mắt trễ 2 tuần" từ nhà phân tích này khiến nhiều fan của Apple "đứng ngồi không yên".  Ông cho biết Apple đã cắt bớt đơn đặt hàng đối với iPhone 6 và 6 Plus để chuỗi cung ứng tập trung vào chiếc iPhone mới.

Kuo cho biết Foxconn sẽ đảm nhận sản xuất khoảng 60% iPhone 6s và 100% iPhone 6s Plus, số còn lại sẽ được giao cho Pegatron. Hiện tại, các công nhân của Foxconn đang làm việc hết công sức, thậm chí là làm tăng ca để kịp sản xuất theo đơn hàng của Apple. Mặc dù vậy, việc phát hành chậm trễ phiên bản iPhone tiếp theo nhiều khả năng sẽ không ảnh hưởng đến giá bán của sản phẩm này (theo Kuo). Bộ đôi iPhone 6s, 6s Plus dự kiến sẽ được trình làng vào ngày 11 tháng 9 tới và sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ 18 tháng 9.

Một số thông tin rò rỉ gần đây cho rằng iPhone 6s và 6s Plus sẽ được làm bằng chất liệu nhôm Series 7000 bền hơn nhiều lần so với chất liệu của iPhone 6s (tránh được hiện tượng điện thoại dễ bị uốn cong khi để trong túi quần).

Bên cạnh đó, iPhone 6s và 6s Plus còn có thể được trang bị công nghệ cảm ứng lực Force Touch (xuất hiện lần đầu tiên trên Apple Watch), RAM 2 GB và máy ảnh được nâng cấp lên 12 MP.

Theo Phonearena


Các tin khác