ShortLink

Bạn đang phân vân không biết nên mua iPhone 5 Lock hay iPhone quốc tế (World)? Hãy phân biệt sự khác biệt giữa iPhone 5 lock và quốc tế trước khi quyết định nhé.

Giá iPhone 5 lock trên thị trường Việt hiện nay chỉ khoảng 3.5 triệu đồng cho phiên bản 16 GB. Trong khi đó, với cùng phiên bản, iPhone 5 quốc tế giá tuỳ màu đen hoặc trắng dao động từ 4.7 đến 5.1 triệu đồng. Như vậy, nếu như mua iPhone 5 lock bạn sẽ tiết kiệm được khoảng một đến gần 2 triệu đồng. 

iphone 5
Nên mua iPhone 5 bản quốc tế hay bản lock?

Vậy, bạn sẽ mua iPhone 5 phiên bản nào đây? Và đâu là sự khác biệt giữa chúng?

iPhone lock và iPhone quốc tế có gì khác nhau?

iPhone quốc tế:

Đối với iPhone bản quốc tế thì các bạn có thể sử dụng được tất cả những sim của nhà mạng nào vì nó không bị khóa bởi các nhà mạng.

iPhone Lock:

iPhone lock là iPhone bị khóa bởi nhà mạng phân phối nó và nó chỉ có thể dùng sim của chính nhà mạng bán máy ra. Tuy nhiên, ưu điểm của iPhone bản lock là nó có giá thành rẻ hơn bản quốc tế khoảng 1 đến vài triệu đồng. Do đó, nó thu hút được đông đảo người tiêu dùng tại Việt Nam . Để nó có thể hoạt động như bản quốc tế thì các bạn phải sử dụng sim ghép để unlock (mở mạng).

Sim ghép là gì? Nó hoạt động ra sao?

Sim ghép
Sử dụng sim ghép để unlock

Sim ghép là một loại sim có xuất xứ từ thị trường Trung Quốc, chiếc sim ghép này nó có khả năng đánh lừa chiếc điện thoại IPhone bản lock để nó có thể sử dụng được tất cả các mạng khác nhau. Tuy nhiên, sau khi unlock bằng sim ghép thì bạn sẽ không thể tránh khỏi một số lỗi phát sinh gây phiền phức cho người tiêu dùng như vấn đề hao pin nhanh, lỗi danh bạ, lỗi mất sóng, lỗi kiểm tra tài khoản, lỗi nhắn tin…

Hiện nay, người dùng chỉ cần bỏ ra 200 nghìn đồng là có thể sở hữu một chiếc sim ghép và từ đó có thể biến chiếc iPhone lock thành iPhone world. Tuy nhiên nó vẫn không hoàn hảo như chiếc iPhone quốc tế thực sự mà nó đem lại cho bạn khá nhiều sự bất tiện khi sử dụng cụ thể như bạn không thể kiểm tra tài khoản theo cách thông thường *101#.

Bên cạnh đó mỗi đời sim chỉ có thể dùng được trên 1số baseband nhất định, khi các bạn cập nhật hệ điều hành iOS mới, App đều updeat baseband khác so với bản trước đó. Do đó buộc người dùng phải giữ baseband khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành iOS để sim có thể tương thích với thiết bị.

Khi setting bạn phải chờ đến khi firmware đó chắc chắn được mở khóa và hoạt động ổn định nếu các bạn không muốn thiết bị của mình trở thành cục sắt. Và các bạn cũng phải hứng chịu những lỗi không may có thể xảy ra sau khi unlock tuy nhiên điều này hiếm khi xảy ra.

Nếu các bạn dùng iPhone 5 lock thì có thể sẽ tiết kiệm được vài triệu đồng nhưng những hạn chế mà nó mang lại cũng không hề ít. Tuy nhiên, hiện nay sim ghép cũng đang dần được các nhà phát triển cải tiến hoàn thiện hơn vì vậy có thể không bao lâu nữa thì ranh giới giữa iPhone khóa mạng và iPhone bản quốc tế sẽ được xóa nhòa dần.

5 điều cần nhớ khi mua iPhone 5 lock

1. Nếu sử dụng máy thấy quá nóng hãy đến cửa hàng đổi ngay trước khi hết hạn đổi trả, pin chai có thể chấp nhận được nhưng sử dụng máy sinh nhiều nhiệt là hiện tượng cho thấy phần cứng đang gặp vấn đề.

2. Hạn chế tháo lắp SIM ghép, nếu vì lý do nào đó cần phải tháo và thay SIM thường xuyên thì hãy hỏi kỹ thuật viên hoặc tự tìm hiểu trên mạng cách kích hoạt loại SIM ghép đang dùng. 

3. Hiện tại, tuyệt đối không cập nhật lên các phiên bản iOS từ 8.1.3 trở lên.

4. Nếu máy đã jailbreak và khắc phục được hết các lỗi thì tuyệt đối không khôi phục cài đặt của máy.

5. Nếu máy bị treo và không thể cài lại phiên bản iOS cũ thì hãy cập nhật lên phiên bản iOS 8.2 vì ở phiên bản này vẫn có thể khắc phục được một số lỗi quan trọng. Đừng nâng cấp lên phiên bản iOS 8.3 mới nhất.

Theo Ora Nine


Các tin khác