ShortLink

Chỉ còn đúng 10 ngày nữa, chiếc smartphone cao cấp Galaxy Note 5 của Samsung sẽ được ra mắt vào ngày 13/8. Cấu hình Galaxy Note 5 vẫn là một mối quan tâm lớn đối với các tín đồ Samsung. Theo một số nguồn tin đáng tin cậy, cấu hình Galaxy Note 5 sẽ được nâng cấp khá nhiều và có kích thước giống Note 4.

@evleaks, tài khoản Twitter chuyên đăng các thông tin công nghệ rò rỉ, mới đây đã tiết lộ thông số được cho là chính thức của Samsung Galaxy Note 5. Theo đó, "bom tấn" phablet tiếp theo đến từ Samsung nhiều khả năng có màn hình 5,66 inch độ phân giải QHD.

Như vậy, kích thước màn hình của dòng Galaxy Note đã không thay đổi kể từ model Samsung Galaxy Note 3 cho đến nay. Nguồn tin cũng khẳng định Note 5 sẽ tận dụng sức mạnh của chip Exynos 7420 (tương tự những gì có trên Galaxy S6) thay vì chip Exynos 7422 như một số nguồn tin trước đó đã đưa.

Galaxy Note 5

Ảnh được cho là ảnh báo chí của Samsung Galaxy Note 5 (bên trái) và Samsung Galaxy S6 Edge Plus (bên phải) rò rỉ gần đây.

Samsung Galaxy Note 5 ngoài ra có thể có dung lượng RAM lên tới 4GB cùng bộ nhớ trong 32GB. Hiện chưa rõ Samsung có bán ra các phiên bản Note 5 có dung lượng bộ nhớ trong cao hơn không trong khi đó @evleaks cho biết thiết bị này sẽ không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD. Một số đặc điểm khác cũng được cho là sẽ xuất hiện bao gồm camera phụ 5MP, camera chính 16MP và hệ điều hành Android 5.1.1. Samsung Galaxy Note 5 sẽ được trình làng vào ngày 13 tháng 8 tới đây trong một sự kiện diễn ra tại New York, Mỹ.

(Tham khảo: GSMArena)/Theo T. Sơn / Trí Thức Trẻ


Các tin khác