ShortLink

Nguồn tin từ BuzzFeed vừa khẳng định cùng với bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus, Apple cũng sẽ trình làng phiên bản Apple TV mới tại sự kiện của công ty dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới. 

Apple TV là một trong số những thiết bị đã bị công ty này bỏ quên tương đối lâu (cập nhật phiên bản mới lần gần nhất vào năm 2012).

Cụ thể, nguồn tin trên cho rằng Apple TV mới sẽ sử dụng chip A8 nhanh hơn và gia tăng dung lượng bộ nhớ cao hơn so với mức 8 GB hiện nay. Song song đó, người dùng cũng có thể download về các ứng dụng của bên thứ 3 từ App Store như YouTube, Hulu và Netflix.

Ngoài ra, phiên bản Apple TV mới cũng có một số thay đổi trong thiết kế như hình dáng mỏng hơn, được hỗ trợ tốt hơn bởi một bộ điều khiển từ xa có touch pad và trợ lí ảo Siri giúp ra lệnh cho thiết bị bằng giọng nói.

Apple cũng từng "úp mở"  việc Apple Music sẽ có sẵn trên set-top box của mình vào cuối mùa thu năm nay khi hai phiên bản OS 9 và Watch OS 2 ra mắt chính thức và các chuyên gia cho rằng Apple TV cũng có thể xuất hiện cùng thời điểm này.

Một số tin đồn còn cho rằng Apple đang cố gắng xây dựng một dịch vụ truyền hình trực tuyến của riêng mình nhưng nhiều khả năng dịch vụ này chỉ có thể có mặt trên thị trường vào năm sau.

Tham khảo: Liliputing


Các tin khác