ShortLink

Google Glass có thể sẽ được gã khổng lồ cho tái hiện vào một ngày gần đây khi có thông tin cho rằng Google đang 'âm thầm' thử nghiệm dự án Google Glass với phiên bản mới chuyên dành cho các đối tượng là doanh nghiệp.

Nguồn tin từ tờ Wall Street Journal cho biết Google đang lặng lẽ thử nghiệm phiên bản Google Glass mới với một số đối tác doanh nghiệp.

Google Glass
Google đang âm thầm thử nghiệm phiên bản Google Glass mới.

Google Glass là một thiết bị đeo được thiết kế  giúp người dùng xem nội dung kỹ thuật số hiển thị trên một môi trường thực tế với màn hình chính là tròng kính của thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể kết nối nó với một điện thoại để thực hiện việc tìm kiếm trên web, chạy ứng dụng, đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời đến tai mình. Trước đây, Google đã từng mời các nhà phát triển tham gia chương trình Glass Explorer và bán cho họ phiên bản Glass đầu tiên với giá 1500 USD. Tuy nhiên, Google sau đó đã hủy bỏ chương trình này nhưng tuyên bố dự án đang chuẩn bị đi vào một giai đoạn mới.

Chính điều này đã khiến nhiều người hoài nghi khả năng thương mại hóa của Google Glass. Người dùng chưa cảm thấy hứng thú với một thiết bị còn có ít khả năng tùy biến như Google Glass và việc sử dụng nó cũng được cho là đe dọa trực tiếp đến thông tin cá nhân của người khác. Trong môi trường doanh nghiệp, y tế, Google Glass lại được đánh giá cao hơn khi có thể giúp bác sỹ theo dõi các thông tin bệnh nhân ở chế độ rảnh tay hay các công nhân, kỹ sư trong nhà máy có thể đọc được thông số kỹ thuật của thiết bị với sự hỗ trợ của Google Glass.

Google Glass cho doanh nghiệp
Google Glass sẽ hướng đến đối tượng doanh nghiệp

Có lẽ rút kinh nghiệm từ phiên bản Google Glass đầu tiên, phiên bản tiếp theo của thiết bị này sẽ hướng vào người lao động với việc chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sản xuất nơi một thiết bị hoạt động ở chế độ rảnh tay (hands-free). Nguồn tin cũng cho biết ít nhất phải một năm nữa chúng ta mới có thể nhìn thấy phiên bản thương mại của sản phẩm này được bán ra thị trường.

Wall Street Journal cho biết phiên bản Glass mới được trang bị chip xử lí Intel với tuổi thọ pin tốt hơn so với bản gốc và có một thiết kế mới vơi việc người dùng có thể linh hoạt điều hướng màn hình hiển thị của thiết bị theo 4 hướng một cách dễ dàng.

Tham khảo: Liliputing


Các tin khác