ShortLink

Thời gian gần đây, iPhone 6 lock được nhập khẩu về Việt Nam qua con đường xách tay và được bán với giá chỉ dưới 10 triệu đồng. Nhiều người đã đổ xô đi mua iPhone 6 lock vì giá cực mềm mà sử dụng cũng không khác nhiều so với iPhone 6 bản quốc tế.

Tuy nhiên, giá iPhone 6 lock và iPhone 6 quốc tế hiện nay chênh nhau tới khoảng 7 triệu đồng, nên cũng có người dùng iPhone 6 lock mà "qua mặt" những người không am hiểu lắm vể 2 phiên bản này. Vậy làm sao có thể kiểm tra iPhone 6 lock hay là iPhone 6 quốc tế? Bài viết đăng trên Tạp chí Mobile dưới đây sẽ giúp bạn phần nào phân biệt 2 phiên bản iPhone 6 này.

unlock iphone 6 giá rể

1. Nhận biết iPhone 6 lock và bản quốc tế thông qua bề ngoài

Trên thực tế iPhone 6 lock và word bề ngoại lẫn bên trong cả 2 đều hoàn toàn như nhau chỉ là hãng Apple đã khóa các máy lock theo một số nhà mạng nên dùng sim khác không được vì thế muốn sử dụng được sim của bạn thì phải unlock.

Vậy dù các nhà buôn iPhone hay cá nhân nào mua iPhone 6 lock về vẫn phải unlock iPhone 6 của mình, có 2 cách unlock iPhone phổ biến nhất:

Unlock bằng sim ghép:

Thực chất sim ghép là 1 bảng mạch nhỏ ghép cùng với sim bạn muốn sử dụng và chức năng của sim ghép chính là đánh lừa đó là sim nhà mạng khóa của iPhone nhưng nếu iPhone 6 unlock bằng cách này bạn dể ràng phân biệt chỉ cần tháo khay sim nếu thấy có thêm 1 bản mạch ghép cùng sim thì đó chính là Iphone 6 lock đang được unlock.

sim ghép Iphone 6 lock
Khay sim cho sim ghép trên Iphone 6 lock

Unlock iPhone bằng code của nhà mạng khóa: hiểu cách này nó là iPhone được hãng Apple khóa theo nhà mạng nhất định ý định người dùng Iphone 6 lock at&t, sẽ chỉ được dùng sim nhà mạng đó tuy nhiên 1 số nhà mạng cũng cho phép người dùng iPhone chuyển đổi khác bằng cách người dùng iphone 6 lock softbank sẽ phải bỏ 1 khoản tiền để unlock cho nó. 

2. Check iMei iPhone để kiểm tra iPhone 6 lock hay word

Check Imei cho iPhone 6 miễn phí:

Một số trang tiêu biểu như:

  • imeidata.net: Cho check imei miễn phí với 3 imei 1 ngày.

iPhone 6 lock
iPhone 6 bản lock AT&T 

Kiểm tra iPhone 6 quốc tế
Kết quả IPhone 6 bản quốc tế

  • http://dev.mk/iphone-simlock-status-imei-checker :  Trang này có thể dùng nhanh và chính xác nhất cho việc check Imei

iPhone 6 locked
Check Imei cho Iphone 6 lock

Check imei mất một khoản phí

Với một số thông tin như iPhone 6 lock có bị blacklist (người dùng trước đó báo mất máy với nhà mạng) hay nhà mạng lock iPhone 6 đó hay iPhone 6 đó có mua code để unlock hay không thì cần mất phí để check ra ở các trang trên tại các mục tương ứng.

Thông thường thì mình hay vào trang imeidata.net để kiểm tra và thấy khá chính xác bạn có thể tận dụng vào đó để kiểm tranh nhanh chóng để đỡ mất phí và thời gian. 

Theo Tạp chí Mobile


Các tin khác