ShortLink

Những chiếc iPhone 6 giá dưới 10 triệu đồng đang được ồ ạt nhập về thị trường Việt Nam qua con đường xách tay từ Nhật. Các máy iPhone 6 này đều là bản khoá mạng (lock) và được bán với giá rẻ hơn hàng chính hãng đến 7 triệu đồng.

Chỉ cần bỏ ra chưa đến 10 triệu đồng, người dùng có thể sở hữu một chiếc iPhone 6 bản khoá mạng nhập khẩu từ Nhật Bản hoặc Mỹ qua đường xách tay. Với giá bán rẻ hơn iPhone 6 chính hãng, những chiếc điện thoại iPhone 6 lock này đang được nhiều người tìm mua.

iPhone 6 lock
Người dùng đang tìm mua iPhone 6 lock vì giá mềm hơn khá nhiều so với iPhone 6 quốc tế.

Tại một số cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc iPhone 6 lock 16 GB được bán với giá chỉ 9,2 triệu đồng. Còn đối với bản 64 GB, giá bán cũng chỉ xê xích khoảng vài trăm ngàn đồng. 

Vậy iPhone 6 bản lock và iPhone 6 bản quốc tế có gì khác nhau? Trên thực tế, theo các diễn đàn công nghệ, iPhone 6 lock xách tay và iPhone 6 quốc tế được phân phối chính hãng không khác gì nhau về cấu hình lẫn thiết kế. Chúng chỉ khác một điều là các iPhone 6 lock cần phải được unlock (mở mạng) mới có thể sử dụng được, còn iPhone 6 quốc tế thì không cần.

Để unlock iPhone 6 bản khoá mạng này, người dùng sẽ phải gắn thêm một chiếc SIM ghép (thường được cửa hàng tặng kèm khi mua máy). Sau khi gắn SIM ghép và mở mạng, iPhone 6 lock có thể gắn SIM của các nhà mạng ở Việt Nam và sử dụng gần như không khác gì với các iPhone 6 bản quốc tế.

Vậy tại sao giá iPhone 6 lock lại khác với iPhone bản quốc tế như thế? Đó là do iPhone 6 lock có một số nhược điểm như: khó hoặc không thể kiểm tra số tiền trong tài khoản SIM theo mã lệnh *101# như bình thường mà cần phải thực hiện một số thủ thuật để fix lỗi này. Bên cạnh đó, các số điện thoại trong danh bạ cần phải thêm mã vùng quốc tế Việt Nam (+84) mới có thể gọi được. Ngoài ra, các máy Lock cũng yêu cầu phải mở chế độ chuyển vùng (Roaming) nếu như người dùng muốn sử dụng internet qua kết nối 3G.

Tất cả các lỗi ở iPhone 6 lock kể trên theo như các diễn đàn công nghệ chuyên về iPhone, iPad cho rằng hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách Jailbreak iPhone 6 bản lock. Tất nhiên, khi bạn đã Jailbreak iPhone 6 lock, bạn cần phải chờ các bản firmware đã được xử lý trước khi nâng cấp các bản cập nhật mà Apple phát hành, điều mà các bản iPhone 6 quốc tế không cần phải quan tâm.

Tổng hợpCác tin khác