ShortLink

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, iPhone 6s và cả iPhone 6s Plus rất có thể sẽ được Apple cho ra mắt vào khoảng tháng 9 tới đây. Nhiều người kỳ vọng Apple sẽ có một sự cải tiến nào đó cho những chiếc iPhone 6s, đặc biệt là đối với thiết kế camera lồi của iPhone 6.

Một trong những điều khiến nhiều fan hâm mộ Apple không hài lòng lắm ở iPhone 6 là camera chiếc iPhone màn hình lớn này hơi lồi ra thân máy, gây mất thẩm mỹ. Dù iPhone 6 và iPhone 6s vẫn rất bán chạy, nhưng vấn đề camera lồi ở thiết kế 2 chiếc iPhone này đã từng bị nhiều người chê là 'quá mất thấm mỹ'. 

Camera iPhone 6 lồi
Camera iPhone 6 và iPhone 6s bị lồi ra 1 khoảng so với thân máy.

camera iphone 6 lồiiPhone 6 camera: Này thì hết lồi nhé!

Trên các trang mạng mấy ngày qua chia sẻ một video khá hài hước của một người dùng iPhone 6. Không hài lòng với camera lồi ở iPhone 6, có lẽ nhận thấy Apple không thể nào khắc phục tình trạng trên, anh chàng đã không ngần ngại làm cho camera iPhone 6 hết lồi bằng cách đưa nó lên...máy mài!

Tuy nhiên, mới đây, một loạt các hình ảnh được cho là các linh kiện dùng cho iPhone 6s và iPhone 6s Plus đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy các ống kính camera của iPhone 6s đường như vẫn bị lồi như ở iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Nếu các hình ảnh này là thật, Apple đã làm cho nhiều tín đồ của mình thất vọng.

Camera iPhone 6S

Trong khi đó, phần bảng mạch của thiết bị cũng không có nhiều đặc biệt và gần như tương đồng so với bảng mạch của iPhone 6/6 Plus. Linh kiện viền bảo vệ cho nút Home của iPhone mới cũng đã được tiết lộ, giống hệt so với viền nút Home của người tiền nhiệm.

Camera iPhone 6S

Các rò rỉ trước đó cũng đã tiết lộ nhiều về các cải tiến của iPhone mới. Đáng kể nhất trong số đó là dung lượng RAM sẽ tăng lên gấp đôi ở mức 2 GB còn độ phân giải camera cũng sẽ được đẩy lên vượt mức 12 megapixel. Các nhà phân tích nhận định đây sẽ là thế hệ iPhone mang nhiều thay đổi về phần cứng thay vì thiết kế.

Camera iPhone 6S

Camera iPhone 6S
Dường như thiết kế iPhone 6s và iPhone 6s Plus vẫn mang theo 'điểm trừ" camera lồi ở iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Một bằng sáng chế của Apple được công bố trong tháng trước cũng đã tiết lộ rằng hãng sản xuất xứ Cupertino đang tìm cách hoàn thiện kiểu dáng iPhone với thiết kế nguyên khối liền mạch không còn đường viền nhựa. Tuy nhiên, điều đó rất có thể sẽ không được áp dụng cho thế hệ iPhone của năm nay.

iphone 6 vs iphone 6 plusiPhone 6 và iPhone 6 Plus: Nên chọn cái nào?

Nếu như chỉ đủ ngân sách để tậu chỉ một trong hai thiết bị, giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus, bạn sẽ chọn cái nào?

Dù sao, hãy chờ đợi xem trong thời gian tới, khi iPhone 6s và iPhone 6s Plus ra mắt chính thức, biết đâu Apple lại dành cho các fan của họ một bất ngờ nào đấy?

Tổng hợp (Theo GenK)


Các tin khác