ShortLink

Silent Circle vừa chính thức công bố chiếc điện thoại Blackphone 2, phiên bản kế nhiệm của Blackphone ra mắt từ MWC 2014, tập trung vào các tính năng bảo mật và hỗ trợ cho công việc.

Tại thời điểm được trình làng lần đầu tiên ở MWC 2014, nhà sản xuất đã tự tin tuyên bố Blackphone là chiếc điện thoại "an toàn nhất thế giới". Lí do được đưa ra là Blackphone có khả năng mã hóa mạnh mẽ các thông tin cá nhân người dùng từ tin nhắn, các cuộc gọi đến dánh bạ và nhiều thứ khác lưu trữ trên thiết bị. 

Thiết bị đầu tiên chạy phiên bản Android tùy biến có tên là PrivatOS. Tuy nhiên, Blackphone có một nhược điểm là chế độ mã hóa cuộc gọi chỉ được kích hoạt khi người nhận cuộc gọi cái đặt một phần mềm đặc biệt được nhà phát hành cung cấp trên chợ ứng dụng.

Tiếp bước thành công của phiên bản Blackphone đời đầu, Silent Circle vừa tiếp tục trình làng phiên bản kế nhiệm Blackphone 2 tập trung vào tính năng phục vụ cho công việc. Theo như nhà sản xuất thì thiết bị này là một phần của chương trình "Android at Work" được tạo ra để cho phép các công ty kiểm soát an toàn quá trình sử dụng thiết bị Android của các nhân viên.

"Với chiếc Blackphone đầu tiên, chúng tôi đã kết hợp việc trải nghiệm Android với kiểm soát quyền truy cập ứng dụng và các tính năng mạnh mẽ giúp người sử dụng luôn an toàn kể cả khi sử dụng smartphone để làm việc lẫn phục vụ các  mục đích riêng tư. Phản hồi tốt của khách hàng là lí do giúp chúng tôi tiếp tục phát triển phiên bản thứ hai của chiếc điện thoại này… Blackphone 2 sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay với sự hỗ trợ Google Play và các dịch vụ di động của Google thông qua hệ điều hành Silent OS. Với thiết bị này, các công ty có thể kiểm soát một cách an toàn quá trình sử dụng điện thoại của nhân viên", David Puron, lãnh đạo bộ phân  kỹ thuật và thiết bị của công ty cho biết.

Hiện tại, nhà sản xuất chưa đưa ra chi tiết cấu hình cũng như giá cả của chiếc điện thoại này. Hi vọng sản phẩm kế nhiệm của chiếc điện thoại từng được tạp chí Time bầu chọn là một trong "24 phát minh xuất sắc nhất năm 2014" sẽ tiếp tục mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Tham khảo: Phonearena


Các tin khác