ShortLink

iPhone 5s tuy được nhiều giới chuyên gia đánh giá là một trong những smartphone tốt nhất hiên nay, nhưng không phải vì thế mà chiếc điện thoại Apple này không bị "vướng vấp" các lỗi khiến người dùng khó chịu. Một trong những lỗi mà người dùng phàn nàn là iPhone 5s thỉnh thoảng bị tắt nguồn đột ngột (sập nguồn). 

Đây là một lỗi liên quan đến viên pin trên iPhone 5s và có thể khiến cho tuổi thọ pin iPhone 5s bị giảm sút. Bên cạnh đó, việc iPhone bị tắt nguồn đột ngột có thể khiến cuộc gọi thoại của bạn với mọi người bị gián đoạn bất ngờ, đôi khi dẫn đến những hiểu lầm không đáng có.

Đánh giá iPhone 5sĐánh giá chi tiết iPhone 5s

Sở hữu thiết kế tương tự như iPhone 5, tuy nhiên iPhone 5s lại vẫn tạo ra được những nét khác biệt riêng và gây ấn tượng mạnh với người dùng ở những chi tiết kỹ thuật đắt giá. 

 

iPhone bị tắt nguồn mở không lên

Vậy phải làm gì khi iPhone 5s bị tắt nguồn đột ngột? Trên trang Ora9, một kênh chuyên về tư vấn sửa chữa iPhone đã đưa ra một số biện pháp khắc phục như sau:

1. Restore lại iPhone 5s:

Đây là cách đầu tiên mà bạn có thể làm để fix lỗi iPhone 5s hay bị sập nguồn đột ngột, bởi lẽ rất có thể đây là một lỗi liên quan đến phần mềm hoặc hệ điều hành.

Cách Restore iPhone bằng iTunes:

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone 5S với phần mềm iTunes trên máy tính. Sau đó thực hiện nhấn giữ nút Home và nút nguồn trong thời gian là 10s sau đó thả tay ở nút nguồn ra và sau đó nhấn tiếp nút Home thêm 10 s nữa để đưa điện thoại iPhone về chế độ DFU mode để restore lại.

Restore iPhone bằng iTunes

Bước 2: Chọn biểu tượng thiết bị iPhone trong trình đơn thả xuống ở phía góc trên bên phải của phần mềm iTunes.

Bước 3: Tiếp theo bấm chọn vào Restore iPhone và đồng thời nhấp vào nút Khôi phục và cập nhật.

Bước 4: Chờ để phần mềm iTunes khôi phục lại iPhone 5S của bạn và nhiệm vụ của bạn sau đó là khởi động lại nó.

Bước 5: Sau khi khởi động lại iPhone bạn sử dụng máy một cách tiết kiệm cho đến khi cạn hết pin. Sau khoảng 5 tiếng bạn thử tiến hành sạc lại xem iPhone 5s có còn tình trạng bị sập nguồn hay không.

Fix lỗi iPhone 5s không kết nối được với iTunesFix lỗi iPhone 5s không kết nối được với iTunes

Dưới đây là những nguyên nhân và cách fix lỗi iPhone 5s không kết nối được với iTunes..
 

2. Xem và kiểm tra lại tình trạng viên pin của iPhone 5s:

Việc iPhone 5s bị tắt nguồn đột ngồn cũng có thể là do viên pin của bạn có vấn đề. Hãy theo dõi mức tiêu thu pin trên iPhone 5s xem có điều gì bất thường hay không? Nếu tình trạng sử dụng pin của bạn thay đổi quá nhanh, rất có thể đã đến lúc thay pin mới cho iPhone 5s của bạn.

Battery Usage

Để kiểm tra mức độ bạn sử dụng pin của iPhone 5s, bạn có thể thấy trên mục Battery Usage: Battery Percentage.

3. Kiểm tra lại cách bạn sạc pin cho iPhone 5s:

Nhiều trường hợp pin bị sập nguồn là do bạn đã sạc pin không đúng cách. Nếu việc này không được giải quyết, thì ngay cả khi bạn đã thay viên pin mới cho iPhone, vấn đề tắt nguồn đột ngột kể trên vẫn có thể tiếp tục tái diễn. Hãy xem và sửa lại cách sạc pin của bạn để đảm bảo bạn đã sạc pin cho iPhone 5s đúng cách.

4. Setting lại máy:

Setting lại iphone 5s

Để cài đặt lại máy các bạn truy cập vào mục cài đặt -> Chọn setting all -> sau đó đặt lại tất cả các cài đặt và VPN..

5. Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu đã làm theo các cách hướng dẫn ở trên mà các bạn vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone 5s của mình bị sập nguồn thì các bạn phải mang máy ra trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín để được kiểm tra và có phương pháp khắc phục hợp lý. Nếu trong trường hợp máy của bạn còn hạn bảo hành thì bạn có thể yên tâm vì Apple đã có cam kết sẽ bảo hành và sửa chữa hoàn toàn free đối với các trường hợp lỗi pin. 

Tổng hợp (Theo Ora Nine)


Các tin khác