ShortLink

Một khảo sát của Batteries Plus Bulbs, một công ty chuyên sửa chữa smartphone, iPhone ở Mỹ cho biết khoảng 61,4% người dùng iPhone không biết rằng, viên pin trên chiếc iPhone của mình có thể thay thế được.

Kết quả này dựa trên cuộc nghiên cứu từ 1.000 người dùng iPhone ngẫu nhiên ở nước này.

Nếu như tại Việt Nam, việc thay thế viên pin trên iPhone trong những trường hợp hỏng hóc, hay "hết đát" đã là điều quá đỗi hiển nhiên, dù đây là một smartphone nguyên khối, viên pin không được tháo rời. Tuy nhiên, với người dùng Mỹ, có vẻ như đây là một vấn đề cần được "khai sáng".

Sửa chữa, thay pin iPhone
Thay pin iPhone là một việc hoàn toàn có thể làm được, tuy nhiên hơn 50% người dùng ở Mỹ không biết điều này. Ảnh minh hoạ.

Ngoài ra, công ty này cũng cho biết, 56% người Mỹ sẽ luôn cân nhắc tiếp tục sử dụng chiếc iPhone của mình, dù chúng bị hỏng hóc, thay vì đem đi sửa chữa. Trong đó, phần lớn những sự cố này đều liên quan tới viên pin trên iPhone.

Nguyên nhân không phải là do người dùng iPhone của Mỹ bảo thủ, hay tiếc rẻ thiết bị của mình, mà lý do là bởi họ nghĩ rằng thiết kế nguyên khối sẽ khiến iPhone không thể sửa chữa. Tất nhiên, trong báo cáo này, Batteries Plus Bulbs cũng muốn hướng người dùng tới dịch vụ sửa chữa của riêng mình.

Tiết kiệm pin cho iPhoneCách tiết kiệm pin trên iOS 7.1 cho iPhone, iPad

Hãy tìm hiểu một số thủ thuật đơn giản dưới đây để có thể tăng tuổi thọ pin cho iPhone hay iPad đang chạy hệ điều hành iOS 7.1.

 

Thế nhưng, ngay cả khi sử dụng dịch vụ sửa chữa riêng của Apple, người dùng vẫn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền so với việc mua một chiếc iPhone mới. Được biết, chi phí thay thế cho viên pin trên iPhone cũng chỉ rơi vào khoảng 79 USD.

 Liên quan tới vấn đề tuổi thọ pin trên iPhone, bản thân Apple cũng nhận ra được điểm yếu trên những thiết bị "đẻ trứng vàng" của mình. Trong sự kiện WWDC 2015, công ty này đã khẳng định, iOS 9 sẽ cung cấp cho người dùng chế độ tiết kiệm pin tốt hơn, đồng thời nâng cao hiệu suất của iPhone.
 
Tuy nhiên, cũng trong báo cáo này, Batteries Plus Bulbs đã chỉ ra những thói quen đáng buồn dẫn tới tình trạng hỏng hóc iPhone nhiều như hiện nay. Theo đó, 25% người dùng đã ném iPhone khi tức giận, 24% đã đánh rơi iPhone trong nhà vệ sinh, và gần 20% người thậm chí còn không thể nhớ mìn đã làm gì với iPhone vì say xỉn.

Mua điện thoại iPhone cũMua điện thoại iPhone cũ cần lưu ý gì?

Nếu bạn đang muốn mua điện thoại iPhone cũ như iPhone 4S, iPhone 5 hoặc iPhone 5S, hãy dành chút thời gian để đọc những lưu ý khi mua điện thoại iPhone cũ sau đây.
 

Theo Genk


Các tin khác