ShortLink

Hãng Samsung vừa tiết lộ một bằng sáng chế thú vị cho phép đo lượng mỡ của cơ thể bạn bằng thiết bị di động.

 

Samsung đo lượng mỡ thừa

Trong thời gian tới, để khoe khoang với bạn bè về sức khỏe tuyệt vời của mình với lượng mỡ dư thừa trong cơ thể cực ít, bạn đơn giản chỉ cần rút chiếc điện thoại ra để thiết bị này đo lượng mỡ trực tiếp cho bạn. Đó là một phát minh vừa được cấp bằng sáng chế của Samsung bao gồm 4 cảm biến được tích hợp vào một chiếc điện thoại. Dựa trên thuyết minh của sáng chế này thì người dùng sẽ bám chắc hai tay vào thiết bị trong một khoảng thời gian để các cảm biến phân tích các số liệu và cho ra kết quả cuối cùng.

đo lượng mỡ bằng smartphone samsung

Công nghệ này dựa trên việc thu thập các thông tin phản hồi từ da tới các cảm biến bằng cách tăng cường cường độ điện áp, sau đó các số liệu xử lí để cho ra chính xác lượng mỡ trong cơ thể người dùng đang ở mức nào.

Nếu Samsung có thể chế tạo ra được cảm biến có thể cung cấp thông tin chính xác về chất béo trong cơ thể thì đây có thể được xem là một bước tiến của các thiết bị di động trong việc hỗ trợ tập luyện, chăm sóc sức khỏe cho người dùng. Điện thoại thông minh sẽ tiết kiệm cho bạn một số tiền đang kể cho việc đi khám bệnh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Hay ít nhất, nó sẽ giúp bạn thắng cuộc trong việc cược với bạn bè xem chất béo dư thừa của mình là bao nhiêu.

samsung

Phương pháp này được Samsung mô tả như sau:"Đây là một phương pháp dùng để đo chất béo trong cơ thể bằng cách dùng thiết bị di động, phương pháp này gồm các bước: nhập vào một cường độ tác động định trước từ đối tượng tác động (ví dụ tay người) tới 4 điện cực được tích hợp trong thiết bị, thu thập thông tin trở kháng của đối tượng trên cơ sở tăng cường các tiếp xúc đầu vào và cường độ điện áp, các cảm biến sau đó sẽ tính toán lượng mỡ trong cơ thể người dùng".

Phát minh này được Samsung nộp hồ sơ từ tháng 3 năm 2014. 

Theo Phonearena

Bill Nguyễn


Các tin khác