ShortLink

Nhiều thông tin, thậm chí cả hình ảnh về chiếc iPhone 6 giá rẻ mang tên iPhone 6C khiến cho nhiều người mong chờ rất có thể sẽ không xảy ra.

Trước đây đã có nhiều thông tin được tiết lộ từ chuỗi cung ứng của Apple, cho biết sẽ có một phiên bản iPhone 6 giá rẻ với màn hình 4 inch. Chiếc iPhone này sẽ giống với iPhone 5C, có thiết kế và cấu hình của iPhone 6 nhưng sẽ chỉ có vỏ nhựa và màn hình nhỏ hơn. Theo các tin đồn thì đây có thể sẽ là phiên bản iPhone 6c.

iPhone 6cNhững hình ảnh rò rỉ vể iPhone 6C: Giá bán 400 - 500 USD

Chiếc iPhone 6C của Appple dự kiến được ra mắt vào cuối năm nay sẽ có màn hình 4 inch, tức có cùng kích thước với iPhone 5 và iPhone 5S. iPhone 6 cũng được trang bị cảm biến vân tay, kết nối chạm NFC và đặc biệt sở hữu mặt kính cường lực Gorilla Glass thế hệ mới nhất.

Chuyên gia phân tích Timothy Arcuri cho biết ông đã thu thập được các thông tin từ nhiều nguồn có thể làm bằng chứng xác nhận cho tin đồn trên. Tuy nhiên đến nay thì mọi thông tin liên quan đến chiếc iPhone 6c đều biến mất.

Chính vì vậy Arcuri cho rằng rất có thể Apple đã quyết định sẽ không ra mắt phiên bản iPhone giá rẻ nữa và khai tử dự án này. Ông cho biết: “Một trong những lý do có thể là vì iPhone 6 đã bán rất tốt. Nếu họ ra mắt iPhone 6c, về cơ bản nó sẽ làm giảm sút doanh số của chiếc iPhone 6 và có thể là iPhone thế hệ tiếp theo. Điều đó là không cần thiết”.

iphone 6c
Phiên bản iPhone 6C giá rẻ của Apple có thể đã bị "xoá sổ". Ảnh minh hoạ

Chúng ta cũng nên biết rằng, cho dù các thông tin từ chuỗi cung ứng là thật. Và Apple đang thực sự phát triển một phiên bản iPhone 6 giá rẻ với màn hình 4 inch. Thì điều đó không có nghĩa sản phẩm này sẽ được ra mắt thị trường.

Cũng giống như nhiều hãng sản xuất điện thoại khác, Apple phải thử nghiệm nhiều sản phẩm của mình. Trong đó chỉ có một số được thương mại hóa, và rất có thể iPhone 6c chỉ là một thử nghiệm của Apple.

Không chỉ có Arcuri, các nhà phân tích tại Jeffries cũng cho biết Apple có thể ra mắt một phiên bản iPhone mới với màn hình 4 inch nhưng có vỏ bằng kim loại và thiết kế giống với iPhone 6. Tuy nhiên chiếc iPhone này sẽ ra mắt vào năm 2016 chứ không phải trong sự kiện vào cuối năm nay của Apple.

Chúng ta sẽ biết chắc chắn khi Apple ra mắt những chiếc iPhone tiếp theo của mình trong sự kiện diễn ra vào tháng 9 năm nay. Như truyền thống trước đây của Apple, chắc chắn chúng ta sẽ được thấy phiên bản iPhone 6 được nâng cấp bộ vi xử lý và cải thiện hiệu năng với thiết kế không thay đổi, mà trước đây vẫn được gọi là phiên bản “s”.

Tham khảo: businessinsider/GenK


Các tin khác