ShortLink

Mặc dù Apple đã sắp sửa cho ra iPhone 6S và lên kế hoạch cho phiên bản iPhone tiếp theo (có thể là iPhone 7), nhưng những dòng iPhone cũ như iPhone 4S, iPhone 5 vẫn bán rất chạy ở các cửa hàng điện thoại di động trên thị trường Việt Nam.

Vì sao các dòng điện thoại iPhone cũ vẫn 'hút hàng' như vậy? Dưới đây là một số lý do mà một chiếc iPhone đời cũ, đặc biệt là iPhone 4S luôn nhận được quan tâm của người dùng.

1. Điện thoại iPhone đời cũ vẫn có chất lượng tốt

Điện thoại iPhone 4S
iPhone 4S vẫn là chiếc smartphone thu hút người dùng hiện nay.
 

Thông thường, các dòng điện thoại cũ có chất lượng không phải lúc nào cũng làm hài lòng người tiêu dùng. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ di động hiện nay, chỉ trong vòng 2 năm, một chiếc điện thoại thông minh dễ dàng bị 'lỗi mốt' và nhường chỗ cho các thế hệ đàn em cao cấp với cấu hình mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng với iPhone 4S. Hiện có thể thấy với cấu hình của iPhone 4S, người dùng vẫn tiếp tục thoả mãn các nhu cầu hằng ngày của mình từ việc lướt web, chơi game cho đến các ứng dụng tiện ích với hiệu suất sử dụng tương đối tốt. 

2. Thương hiệu Apple

Thương hiệu Apple

Apple cho đến nay vẫn là thương hiệu đắt giá nhất hành tinh. Thương hiệu "Nhà Táo" này đã đánh bại thương hiệu biểu trưng cho nền văn hoá Mỹ là Coca Cola, vốn là thương hiệu có giá trị nhất thế giới trong suốt 15 năm liên tục. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc iPhone dưới 'mác' Apple vẫn là một sự hấp dẫn khó cưỡng của nhiều người. Những dòng iPhone đời cũ như iPhone 4S, iPhone 5 vẫn được thừa hưởng những giá trị to lớn về thương hiệu mà Apple mang lại. Nếu như iPhone 2G, iPhone 3G, 3GS đã quá cũ.. thì từ iPhone 4S, thương hiệu này vẫn tỏ ra chưa bị "lỗi thời".

3. Thiết kế iPhone 4S

iphone designs
Thiết kế iPhone qua các đời, từ iPhone 2G cho đến iPhone 6S Plus.

Nhiều fan hâm mộ Apple cho biết, họ vẫn thấy thiết kế của iPhone 4 và iPhone 4S là thiết kế iPhone đẹp nhất từ trước cho đến nay. Dù Apple đã ra đến iPhone 6, 6 Plus với sự cải tiến về thiết kế khá nhiều, nhưng dấu ấn mà "phù thuỷ" Steve Jobs để lại trong dòng iPhone 4, iPhone 4S vẫn được nhiều người yêu thích.

4. Giá thành hợp lý

iPhone 4s
iPhone 4S. Ảnh: Thegioididong
 

Tất nhiên, trên tất cả, có lẽ giá thành một chiếc điện thoại iPhone 4S hiện nay thực sự là yếu tố khiến cho người dùng nghĩ đến khi mua một chiếc điện thoại cao cấp. Đặc biệt, với dòng iPhone 4S 8 GB có giá thành chỉ 4,9 triệu đồng ở các cửa hàng điện thoại di động chính hãng như Thegioididong thì người dùng vẫn hướng đến iPhone 4S khi chọn lựa một chiếc điện thoại cùng mức giá.

Cấu hình đủ dùng, thương hiệu cao cấp, thiết kế đẹp và là cơ hội để tìm hiểu hệ sinh thái Apple, đó là lý do một chiếc điện thoại iPhone 4S luôn trong tình trạng 'hút hàng' ở các cửa hàng điện thoại di động hiện nay.


Các tin khác