ShortLink

Một chùm nho giống Ruby Roman nổi tiếng của Nhật đã được một đầu bếp nước này mua với cái giá siêu đắt lên đến 1 triệu Yen, tức khoảng 178 triệu đồng.

Chùm nho Ruby Roman của Nhật gồm 26 quả, nặng 7 lạng đã được bán đấu giá với số tiền kỷ lục 1 triệu Yen (178 triệu đồng).

Tờ WSJ đưa tin, một chùm nho 26 quả thuộc giống Ruby Roman đã thuộc về tay đầu bếp người Nhật Bản Masayuki Hirai với giá lên đến 315 đô la (tương đương gần 6 triệu đồng). Cuộc đấu giá diễn ra ở Kanazawa, cách tây bắc Tokyo 300km.


Cận cảnh chùm nho Ruby Roman Nhật giá siêu đắt tại buổi bán đấu giá ở Tokyo. 

Bếp trưởng Hirai cho hay, ông sẽ dùng nho cho món tráng miệng đặc biệt tại nhà hàng của khách sạn trong vài ngày tới.

Loại nho Ruby Roman nổi tiếng tại Nhật Bản
Loại nho Ruby Roman nổi tiếng tại Nhật Bản

Nho Ruby Roman nổi tiếng với vỏ màu đỏ anh đào, kích cỡ như trái bóng ping-pong (bóng bàn) và vị ngọt rất đậm. Các chuyên gia ẩm thực nhận xét, Ruby Roman vừa có vị ngọt sắc, vừa nhiều nước, hòa quyện với nhau một cách cân bằng, tuyệt hảo. Đây là điều rất khó tìm thấy ở các loại nho khác.

Ruby Roman là loại nho của quận Ishikawa. Quận Ishikawa (Nhật Bản) cũng là nơi duy nhất nhân giống và phát triển thành công loại nho này. Loại nho này được phát triển hơn 14 năm và xuất hiện lần đầu trên thị trường vào 2008. Theo Wall Street Journal, khi đem đấu giá, loại nho này liên tiếp phá kỷ lục về giá.

Việc chi hàng ngàn đô la để mua một chùm nho thì chỉ có ở Ruby Roman. Giống nho này nhanh chóng trở thành loại nho đắt nhất thế giới.

T.L/Theo Người Lao Động


Các tin khác