ShortLink

"Gậy tự sướng" ( Selfie Stick) trong những năm gần đây trở thành một công cụ đắc lực dành cho những người thích tự chụp ảnh chính mình. Thế nhưng, một số đài truyền hình và kênh tin tức đã bắt đầu nghĩ đến việc dùng "gậy tự sướng" để phóng viên có thể tự sản xuất những chương trình truyền hình cách nhanh chóng, đặc biệt là những chương trình truyền hình trực tiếp.

Công nghệ đã khiến cho cuộc sống của chúng ta thay đổi nhiều đến nỗi cuộc sống hiện nay của chúng ta không thể nào hình dung được vào những năm 80, 90 thế kỷ trước. Ngày càng có nhiều cách để con người thực hiện những công việc một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

Ngay trong lãnh vực sản xuất chương trình truyền hình, mới đây, một phóng viên người Úc, Dan Murphy của Sky News đã lên kế hoạch thực hiện một chương trình truyền hình với một thiết bị "anh em" của gậy tự sướng với tên gọi LiveU SmartGRIP.

Smart grip
Dan Murphy, Phóng viên của kênh truyền hình SKY NEWS Business và thiết bị LiveU SmartGrip. Ảnh: Mashable

Với thiết bị SmartGrip này, các phóng viên có thể gắn smartphone của họ và micro thành một thiết bị cầm tay, thông qua một ứng dụng LU-Smart, cho phép tự quay các đoạn phim có chất lượng cao và truyền chúng về Toà soạn trực tiếp.

Smart Grip
Cách thức hoạt động của Smart Grip và LU-Smart. Ảnh: Mashable.

SmartGrip tỏ ra cực kỳ hữu ích cho các phóng viên trong các chương trình cần phỏng vấn truyền hình trực tiếp hoặc mô tả một sự kiện theo dạng truyền hình thực tế một cách sinh động. "Nó rất nhỏ gọn, tiện lợi và có thể kết nối chỉ trong vài giây", một phóng viên của kênh truyền hình Sky News cho biết.

Trong một buổi phỏng vấn chính trị gia người Anh Ed Miliband do Joe Tidy, phóng viên của Sky News UK thực hiện hồi tháng Hai vừa qua, khán giả cảm thấy thú vị với một cảnh phỏng vấn mà cả người phỏng vấn và người được phỏng vấn vừa có thể đi bộ và nói chuyện cùng nhau trong khi giữ khung hình bằng một thiết bị Smart Grip.

Smart Grip

Hy vọng, trong tương lai, Smart Grip sẽ giúp các phóng viên chủ động hơn trong việc sản xuất các chương trình truyền hình thực tế.

Theo Mashable






Các tin khác