ShortLink

Trong bài kiểm tra độ bền đầu tháng 3 mới đây do nhóm TechRax thực hiện, HTC One M9 đã bị nứt mặt kính khi thả rơi úp máy, nhưng khung kim loại vẫn y nguyên và màn hình cảm ứng vẫn hoạt động bình thường.

Smartphone của HTC nứt mặt kính khi bị thả rơi úp máy nhưng vẫn hiển thị và cảm ứng được, máy có khung kim loại khá cứng cáp, khó bị móp méo.

Nhóm TechRax đã khá quen thuộc trong giới công nghệ nhờ những màn thử nghiệm, kiểm tra độ bền mỗi khi có smartphone mới trình làng. "Nạn nhân" lần này là chiếc điện thoại One M9, model được HTC trình làng trong khuôn khổ MWC 2015 diễn ra đầu tháng 3.

Kiểm tra độ bền HTC One M9
Chiếc One M9 bị vỡ màn hình trong bài kiểm tra của TechRax.

Ngay trong lần thả rơi đầu tiên từ độ cao khoảng 1,5 met, chiếc One M9 đã rơi úp mặt máy xuống nền gạch cứng. Phần mặt kính của máy bị vỡ gần như hoàn toàn, nhưng thiết bị vẫn hiển thị và các thao tác cảm ứng diễn ra bình thường.

Trong lần thử tiếp theo, cạnh của máy là phần đầu tiên tiếp xúc với nền gạch. Do One M9 có khung làm bằng kim loại khá cứng cáp nên máy bị để lại một vài vết trầy song không bị méo nặng.

Sau cả hai màn thử nghiệm, các chức năng trên chiếc One M9 vẫn hoạt động bình thường dù mặt kính bị vỡ. Thực tế, kết quả của những màn thả rơi sẽ rất khác nhau bởi có nhiều yếu tố tác động. One M9 được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass, linh kiện được nhiều nhà sản xuất smartphone như Apple, Samsung... lựa chọn.

Chưa được bán chính thức tại Việt Nam nhưng HTC One M9 đã được một số cửa hàng trong nước đưa về, mức giá khoảng 17,5 triệu đồng. Model này có ngoại hình khá tương đồng với One M8 phát hành năm 2014 nhưng cảm giác cầm chắc chắn hơn. 

Về cấu hình, One M9 sử dụng màn hình kích thước 5 inch độ phân giải Full HD. Máy được trang bị chip xử lý Snapdragon 810, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. One M9 chạy Android Lollipop 5.0 cùng giao diện Sense 7 mới nhất.

Video thả rơi HTC One M9:

Theo VnExpress


Các tin khác