ShortLink

Tình bạn của Tim Cook và Steve Jobs trong giới công nghệ là điều ai cũng biết. Hai ông đã cùng nhau sát cánh xây dựng nên đế chế Apple với những sản phẩm được xem là cách mạng như iPhone, iPad, iPod. Thế nhưng nhiều người đã tỏ ra khá ngạc nhiên khi Cook tiết lộ ông đã lưu giữ số và thông tin liên lạc của Jobs trên chiếc iPhone của mình nhiều năm sau khi cựu CEO của Apple đã qua đời.


Tình bạn giữa Tim Cook và Steve Jobs nổi tiếng trong giới công nghệ

Thông tin trên được John Lasseter, giám đốc sáng tạo của Pixar tiết lộ với Business Insider. Ông cho biết, trong buổi tiệc sinh nhất thứ 50 của Laurene (vợ Steve Jobs), Tim Cook đã dành cho ông một cuộc trò chuyện chân thành. Vị CEO đương nhiệm của Apple cho biết ông "rất nhớ Steve" và đã lưu giữ những kỉ niệm về người bạn của mình đến thời điểm này trong đó có số điện thoại và thông tin của Steve. 

Tính đến thời điểm này, Steve đã qua đời được hơn 3 năm rưỡi nhưng những ảnh hưởng của ông vẫn còn rất lớn trong giới công nghệ. Tim Cook được coi là đã kế thừa rất thành công những triết lí của CEO tiền nhiệm và cũng là người bạn thân nhất của ông. Cook từng tiết lộ ông đã có ý định hiến một phần gan của mình cho Jobs nhưng bị ông thẳng thừng từ chối. Điều đó cho thấy Jobs không chỉ là một thiên tài sáng tạo mà ông còn có một trái tim hết lòng cho những người thân của mình, ông không muốn vì bản thân mình mà làm ảnh hưởng đến Tim.

Theo Mashable


Các tin khác