ShortLink

Theo quan sát của chúng tôi những ngày gần đây, thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần, tình trạng bãi xe lấn chiếm lề đường xảy ra khá phổ biến, được xem là một trong những nguyên nhân khiến người dân, du khách phải đi sát ra rìa vỉa hè, đi xuống lòng đường, làm “mồi” cho tội phạm trộm cướp !?

Khu vực bên hồng nhà thờ Đức Bà, trước Bưu điện Thành phố luôn có rất đông người dân, du khách qua lại, đứng chụp hình, quay phim, ngắm cảnh. Vậy nên, đây cũng là khu vực thường xuyên xảy ra nạn cướp giật, gây tai nạn đau lòng cho người đi bộ, nhất là các du khách quốc tế, làm xấu đi hình ảnh của thành phố trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Một trong những đường đi dẫn tới khu vực trước Bưu điện là đường Nguyễn Du. Trên vỉa hè, khu vực văn phòng của Bưu điện TP.HCM, xe cô được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, đúng quy định của cơ quan chức năng Quận 1.

Phía trước văn phòng của Vinaphone, MobiFone, xe cộ cũng được sắp xếp gọn gàng, có bảo vệ túc trực, du khách thoải mái đi lại trên vỉa hè, không lo cướp giật, tai nạn.

Tuy nhiên, khu vực gần tới góc cua (giao lộ Nguyễn Du - Đồng Khởi) rẽ ra cửa Bưu điện, vỉa hè bị "bóp" lại bởi một bãi xe máy lớn, khiến người dân và du khách đi lại rất khó khăn.

 

Du khách chen chúc lách qua các dãy xe máy dọc ngang trên vỉa hè trước một quán cafe, bánh trông khuôn viên bưu điện. Được biết, các quận chỉ cấp phép để xe 01 hàng xe, tức khoảng 1.5m tính từ vách tường, không bao giờ kín cả mặt tiền. Tuy nhiên tại đây, xe được xếp 02 hàng, gây tình trạng lộn xộn, hỗn loạn vào giờ cao điểm. 

Cũng vì bãi xe này, người dân, du khách bị đẩy ra sát lề đường, thành "mồi ngon" cho cướp giật. Hơn nữa, nguy cơ bị tai nạn giao thông cũng rất lớn bởi lượng xe đông đúc qua đây, nhất là giờ cao điểm.


Khu vực góc cua hướng ra cửa Bưu điện lôm nhôm xe cộ.

Tình trạng các địa điểm gửi xe lấn chiếm lòng đường vỉa hè tại điểm du lịch hàng đầu TP.HCM này đã diễn ra vài tháng nay, nhưng chưa có cơ quan chức năng vào cuộc. Bên cạnh việc gửi xe lôm nhôm trên vỉa hè, cản trở người đi đường, đẩy du khách "gần hơn" với cướp giật, các quán xá khu vực này còn khiến vẻ đẹp "Sài Gòn xưa" tại khu vực này bị mất đi khá nhiều, pha trộn những hỗn tạp không đáng có...

Theo Congluan.vn


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 5B Phổ Quang, Q. Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]