ShortLink

Có nhiều bạn nghĩ rằng, nạp tiền vào game là vô bổ. Nhưng bên cạnh đó, số tiền dành cho việc làm này lại mang lại cho game thủ rất nhiều lợi ích. Không tự nhiên mà game thủ sẵn sàng bỏ tiền đổ vào một thứ ảo như vậy.

Bỏ tiền để sử dụng dịch vụ

"Tất cả mọi dịch vụ bạn sử dụng, đều phải trả tiền". Đó là điều đương nhiên. Có "cung" thì sẽ có "cầu", bạn đang chơi game và bạn nghĩ rằng không nạp tiền thì là bạn đang không mất gì? Điều đó hoàn toàn sai lầm. Bạn không mất tiền mặt ngay lúc đó, nhưng tiền điện hàng tháng bạn phải trả, tiền internet, hay nếu ra quán thì rõ ràng là mất tiền net rồi. Tuy nhiên, số tiền chi trả đó bạn lại không bao giờ tính đến và cho nó là đương nhiên? Vậy, bỏ tiền ra nạp vào game chỉ là một hình thức sử dụng dịch vụ một cách cao cấp hơn mà thôi.

nạp tiền cho game online

Được trải nghiệm nhiều tính năng của trò chơi

Là một game thủ, có lẽ các bạn cũng biết, một số trò chơi, kể cả game online hay game offline, có những phần chơi hay vật phẩm mà chỉ có thể mở khoá bằng cách nạp tiền. Cũng có những game nếu cày cuốc trong một thời gian thì vẫn có thể đạt được. Tuy nhiên, việc bỏ tiền hợp lý để có thể được trải nghiệm hết các tính năng của trò chơi hoặc không cần tốn công sức và thời gian cũng là điều nên làm.

Tiết kiệm

Nói đến "tiết kiệm", có lẽ nhiều người sẽ thấy lạ. Nhưng đó là sự thật. Việc bỏ tiền ra khiến bạn tiết kiệm được thời gian. Bạn có thể dành thời gian đó để đi làm những việc có ích hơn, kiếm được tiền thật. Bỏ vào game một ít tiền để "mua" lại thời gian, đảm bảo vẫn thoả mãn được mong muốn trong game mà vẫn có thể đáp ứng được công việc bên ngoài.

Trả tiền để được hưởng dịch vụ tốt

Nhà phát hành game (NPH) khi thu được lợi nhuận, chắc chắn sẽ đầu tư vào game hơn, làm game hay hơn, hấp dẫn hơn. Họ sẽ tìm cách đưa ra các tính năng mới để "hút máu" game thủ. Dĩ nhiên game được nâng cấp thì các bạn sẽ là người được hưởng các dịch vụ đó. Tất nhiên với điều kiện là tài chính của bạn đáp ứng được, và cũng đọc các tin game để cân nhắc việc chi tiêu cho hợp lý.

Đáp ứng mong muốn của game thủ

Việc xếp hạng ở một vị trí cao (Đứng Top) là mong muốn của hầu hết các game thủ, nhất là các game phải cày cuốc. Nhưng liệu chỉ cày cuốc thôi thì bạn có lên được top không? trong khi ngoài thời gian chơi game, bạn còn rất nhiều việc khác phải làm bên ngoài cuộc sống thật. Bỏ tiền để đứng Top, để có một vị trí cao khiến nhiều người ngưỡng mộ là việc làm quá quen thuộc mà ai cũng biết. Dĩ nhiên là bạn có thể chơi game chỉ để vui vẻ, có thể chơi hoàn toàn miễn phí. Tuỳ mục đích và nhu cầu mà có các lựa chọn khác nhau.

Giúp duy trì game

Bất cứ một NPH nào cũng mong thu được lợi nhuận từ những sản phẩm mình cung cấp, vừa giúp duy trì, vừa có kinh phí để phát triển game và cho ra đời những game mới. Tuỳ vào từng game mà NPH có những phương án kinh doanh khác nhau, nhưng chung quy lại vẫn là cần "tiền" để không phải "đóng cửa" khi thua lỗ. Đã có rất nhiều các NPH phải dừng hoạt động vì làm ăn thua lỗ, họ bỏ ra số tiền khủng và ai cũng chỉ chơi game miễn phí.

Kết

nạp tiền cho game online

Qua những phân tích trên, việc bỏ tiền ra nạp vào game là "vô bổ" hay chỉ là sự ghen tỵ của cộng đồng game thủ? Có rất nhiều game thủ cho rằng: "Game hút máu", "chơi không công bằng", "chơi game giải trí mà nạp vào thà mua đồ bên ngoài còn thích hơn"... muôn vàn lý do để nói về việc này. Có thể là do quan điểm của họ khá thực tế, họ chỉ chơi game lúc rảnh để giải trí. Hoặc có thể là giống như truyện "con cáo và chùm nho", thèm lắm nhưng không với được nên chê nho xanh không thèm. Họ viện những lý do để bào chữa cho hoàn cảnh và khả năng của mình.

Việc chọn lựa có nên nạp tiền vào game hay không còn dựa trên nhiều tiêu chí và hoàn toàn là tự nguyện: điều kiện kinh tế, mục đích chơi game... Nếu ai cũng chỉ thích chơi game miễn phí thì sẽ chẳng có NPH nào đầu tư game "bom tấn" cả. Quan trọng là cộng đồng game thủ nên nắm rõ hoàn cảnh và biết cách chi tiêu hợp lý. Nếu xác định không muốn bỏ tiền đầu tư nhưng vẫn không muốn ai đứng hơn mình thì cũng có rất nhiều game mà tiền chỉ mua đồ làm đẹp chứ không ảnh hưởng đến sức mạnh cũng như những ưu đãi mà các game "hút máu" đang phát hành.

Theo Infogame


Các tin khác