ShortLink

Theo những nguồn tin thân cận từ Samsung thì công ty điện tử Hàn Quốc có thể sẽ ra mắt sớm bộ 3 Galaxy A3, Galaxy A5 và A7 trong tháng 11 tới. Đây là một dòng sản phẩm tầm trung mới của Samsung với thiết kế khung kim loại giống như Galaxy Alpha được hãng này phát triển trước đó. 

Galaxy A series

Điều thú vị là Samsung sẽ phát hành series Galaxy A sớm tại thị trường lớn Trung Quốc. Đây được xem như là một lời thách thức từ công ty Hàn Quốc gửi đến những nhà sản xuất địa phương như Xiaomi. Hiện tại, Xiaomi đã vươn lên trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau Apple và Samsung nhưng chủ yếu doanh số đến từ thị trường nội địa Trung Quốc. 

Và rõ ràng áp lực từ Xiaomi khiến Samsung không thể ngồi yên nhìn thị phần của mình tại Trung Quốc bị thu hẹp dần. Do đó, Galaxy A3, A5, A7 được xem là con bài chiến lược của Samsung trong việc giành giật thị trường đông dân nhất thế giới này.

Yếu tố cạnh tranh của series Galaxy A đến từ thiết kế đẹp, tính năng mạnh mẽ nhưng lại có mức giá khá bình dân. Samsung hi vọng dòng sản phẩm này sẽ giúp công ty thu hút trở lại sự chú ý của người dùng cho phân khúc sản phẩm tầm trung, đặc biệt là tại những thị trường lớn như Trung Quốc.


Các tin khác