ShortLink

Ngày 20 tháng 10, Apple sẽ chính thức cho người dùng tải về bản cập nhật iOS 8.1. Bản cập nhật này hứa hẹn sẽ mang đến cho các thiết bị iOS nhiều tính năng mới và cải thiện hiệu năng, khắc phục các lỗi phát sinh từ phiên bản iOS 8.0.2. Tuy nhiên, trước khi tải về iOS 8.1 bạn nên cân nhắc một số yếu tố sau:

ios 8.1

1. Bạn chưa quen thuộc với những tính năng mới trên iOS 8

ios 8.1

Bạn đang sử dụng iOS 7 trên thiết bị của mình và chưa từng trải nghiệm các phiên bản tiền iOS 8.1 thì việc cập nhật hệ điều hành này sẽ khiến bạn mất không ít thời gian để làm quen với những tính năng mới. Vì vậy, hãy bỏ ra một ít thời gian nghiên cứu trước về iOS 8, điều này sẽ khiến cho quá trình chuyển đổi của bạn dễ dàng hơn.

2. Bạn sẽ mất jailbreak trên thiết bị

ios 8.1

Nếu chiếc iPhone hoặc iPad của bạn đang chạy phiên bản iOS 7 đã jailbreak thì bản cập nhật iOS 8.1 là điều bạn nên tránh nếu như không muốn mất jailbreak. Có lẽ bạn phải cần thêm một thời gian chờ đợi nữa cho đến khi phiên bản iOS 8.1 được jailbreak hoàn tòan và trong khoảng thời gian đó bạn phải tạm hài lòng với phiên bản hiện tại.

Bạn không muốn đối phó với lỗi

ios 8.1

Chưa có một đảm bảo nào cho việc iOS 8.1 sẽ không tiếp tục phát sinh lỗi giống như các phiên bản iOS 8.0.1 hay 8.0.2. Thông thường, một phiên bản hệ điều hành mới thường hay phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến kết nối, tính tương thích với những thiết bị. Do đó, nếu chỉ là một người dùng phổ thông, bạn nên chờ các chia sẻ của những người dùng đã trải nghiệm iOS 8.1 trước khi tải về bản cập nhật này.

Nhiều ứng dụng quan trọng chưa kịp cập nhật theo iOS 8.1

Nhiều nhà phát triển đang có kế hoạch cập nhật các ứng dụng của mình theo iOS 8.1. Tuy nhiên vẫn sẽ có nhiều ứng dụng quan trọng phục vụ cho nhu cầu công việc của bạn chưa kịp cập nhật. Điều này sẽ gây khó khăn cho không ít người dùng và bạn có hai lựa chọn, cập nhật iOS 8.1 và tìm phần mềm thay thế hoặc chời đợi phần mềm yêu thích của mình được cập nhật cho phiên bản iOS mới này.

Các vần đề phát sinh trong quá trình cài đặt

Thông thường trong những ngày đầu phát hành iOS thường xuất hiện những vấn đề liên quan đến cài đặt mà chủ yếu phát sinh do máy chủ của Apple hoặc do một vài lỗi nhỏ của trình cài đặt. Để tránh trình trạng này, người dùng nên đợi thêm vài ngày khi lượng người truy cập vào máy chủ của Apple giảm hoặc những lổi phát sinh được khắc phục rồi hãy tiến hành cập nhật cho thiết bị của mình.

Nếu bạn đang đi du lịch

ios 8.1

Nếu đang đi du lịch, tốt nhất bạn chưa nên vội cập nhật iOS 8.1 vì rất dễ phát sinh những vấn đề khiến bạn bực mình. Rất có thể qua trình cập nhật không thành công trong khi bạn chưa kịp sao lưu dữ liệu, hoặc một số tính năng trên thiết bị không như mong muốn khiến bạn gặp khó khăn trong việc liên lạc, kết nối với người thân. Và trên hết, bạn không có thời gian để khắc phục các sự cố nếu gặp phải.

Hãy cập nhật khi bạn kết thúc chuyến du lịch và trở về nhà.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone hay iPad cho công việc

Nếu chiếc iPhone hay iPad là người bạn đồng hành trong công việc của bạn thì hãy khoan cập nhật iOS 8.1 vì rất có thể một số lỗi phát sinh sẽ khiến công việc của bạn bị đình trệ.

Hãy cập nhật iOS 8.1 khi mọi lỗi đã được nhà phát hành "fix" một cách hoàn toàn.


Các tin khác