ShortLink

Như vậy, cuối cùng Google cũng đã chính thức trình làng chiếc máy tính bảng Nexus 9, một sản phẩm từ sự hợp tác với hãng HTC. Nexus 9 sử dụng VXL 64-bit Tegra K1 của Nvidia và chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop.

Google Nexus 9
Google Nexus 9

Mời các bạn cùng ShortLink điểm qua những nét chính của chiếc máy tính bảng này.

Thiết kế: màn hình 9 inch, do HTC sản xuất, có loa kép mặt trước

Google Nexus 9

Nexus 9 được thiết kế bởi HTC với 2 loa kép được đặt ở mặt trước của sản phẩm. Để giảm chi phí sản xuất, HTC và Google đã thống nhất sử dụng khung nhôm chứ không sử dụng kim loại cho cả body của thiết bị. Máy có màn hình 9 inch, dày 7,9 mm và nặng 425 gram cho phiên bản WiFi (phiên bản LTE nặng hơn một chút).

Nexus 9 sẽ được phát hành với 3 màu chính là  Indigo Black (đen), Lunar White (trắng) và  Sand (màu cát).

Google Nexus 9

Màn hình của Nexus 9 được đánh giá hỗ trợ khá tốt cho việc giải trí đa phương tiện với độ phân giải 2048 x 1536 pixel, mật độ điểm ảnh đạt 288ppi và có tỷ lệ 4:3 giống như đối thủ iPad đến từ Apple.

Chạy Android 5.0 

Android 5.0 Lollipop
Nexus 9 là chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy phiên bản Android 5.0 Lollipop của Google.

Sử dụng chip Tegra K1 mạnh mẽ

Với RAM 2 GB và vi xử lí Tegra K1 64-bit, Nexus 9 đựơc xem như là một chiếc tablet mạnh mẽ và có khả năng hỗ trợ tốt đối với việc chơi game. Như vậy, đây là chiếc máy tính bảng thứ hai sau Nvidia Shield sử dụng con chip mới của Nvidia. Trước đó, Tegra K1 luôn thể hiện một điểm số vượt trội trong một số bài test về hiệu năng, đồ họa, tốc độ so với những dòng chip khác. Vì thế có thể nói Nexus 9 là một thiết bị tuyệt vời dành cho các game thủ.

Pin có dung lượng lớn

Nexus 9 được tích hợp một thỏi pin có dung lượng khá lớn 6700 mAh và theo thông số kỹ thuật được thông báo thì máy có thể hoạt động liên tục trong 9 giờ sau một lần sạc pin.

Giá cả và ngày phát hành chính thức

Nexus 9 phiên bản WiFi sẽ được bán ra với giá 399 USD, phiên bản 32 GB là 479 USD. Trong khi đó, phiên bản đặc biệt hỗ trợ LTE sẽ được bán ra với giá 599 USD (32 GB).

Tại Hoa Kỳ, bạn có thể mua Nexus 9 trên Google Play Store, Amazon, Best Buy, Staples, Walmart và một số nàh bán lẻ khác. Riêng nhà mạng T-Mobile sẽ phát hành chiếc tablet này vào ngày 12 tháng 11.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh thực tế của Nexus 9:

Tablet Nexus 9

Nexus 9

Nexus 9

Nexus 9

Nexus 9

Nexus 9

Video giới thiệu sản phẩm:


Các tin khác