ShortLink

Không ai phủ nhận vị trí dẫn đầu của Facebook trên lĩnh vực mạng xã hội. Thế nhưng một trong những nỗ lực của công ty này khi xâm nhập vào thị trường phần cứng đã gặp phải thất bại ê chề. HTC First, chiếc điện thoại đầu tiên được xây dựng riêng cho các tín đồ Facebook đã không được đón nhận như dự kiến. 

Trước khi phát hành HTC First, với một chiến lược quảng bá rầm rộ, HTC và Facebook đã khiến nhiều người chú ý và chờ đợi sản phẩm này nhưng cuối cùng nó lại gây thất vọng với một cấu hình tầm thường và một thiết kế có thể nói là "xấu" nếu so sánh với những sản phẩm khác của HTC. 

Tưởng chừng sau bài học kinh nghiệm này Facebook sẽ thôi ý định theo đuổi cái gọi là "Facebook phone" nhưng dường như gã "khổng lồ" của làng công nghệ vẫn chưa bỏ cuộc. Trong một diễn biến mới nhất, CEO Mark Zuckerberg đã có cuộc gặp với Phó chủ tịch Samsung, ông Lee Jay-Yong để bàn bạc về chuyện hợp tác kinh doanh. Nhiều người cho rằng cuộc gặp gỡ này liên quan đến việc Facebook đang tìm kiếm một đối tác phần cứng cho chiếc điện thoại Facebook tiếp theo và Samsung là một trong những cái tên tiềm năng.

Cũng không loại trừ khả năng Facebook đang muốn bắt tay Samsung đê phát hành các ứng dụng của mình trên các thiết bị của công ty Hàn Quốc. 

Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Facebook Second có thật sự ra đời không nhé?


Các tin khác