ShortLink

Hàng nhái công nghệ có xuất xứ Trung Quốc đang dấy lên mối nguy hiểm khôn lường, khi mới đây một chiếc máy tính bảng "iPad" xuất xứ Trung Quốc đã thình lình phát nổ trong lúc đang sạc pin.

Sáng 9-10, một chiếc "iPad" Trung Quốc đã phát nổ trong lúc đang sạc pin. Thân máy bị tách làm 2, pin phình to.

iPad Trung quốc phát nổ
Chị Tố Nga bên chiếc IPad Trung Quốc phát nổ khi đang sạc - Ảnh: HOÀNG LONG

Khoảng 8 giờ sáng nay, ngày 9-10, chiếc máy tính bảng "iPad" xuất xứ Trung Quốc đã phát nổ khi đang sạc pin trên bàn máy may tại nhà chị Phạm Thị Tố Nga (Quận 4, TP.HCM).

“May là lúc đó tôi đang lau nhà, chứ nếu ngồi may như mọi khi thì chắc nó văng vào mặt rồi” - Chị Tố Nga cho biết. Theo chị Nga, "iPad" phát nổ sau khi chị cắm sạc pin khoảng 20 phút.

Nghe tiếng nổ, chị Nga đến thì thấy chiếc máy tính bảng bị vỡ làm đôi, nằm dưới nền gạch, pin phình to. Đây là món quà chị nhận được từ một người bạn người Trung Quốc sang Việt Nam chơi. Chiếc máy tính bảng có thương hiệu Aigo Pad. Mặt sau ghi toàn chữ Trung Quốc.

Chị Tố Nga cho biết, mình vừa sử dụng hơn 4 tháng. Hàng ngày, chị và 2 con vẫn dùng để chơi game. Chị bảo cũng may mắn khi chiếc máy tính bảng phát nổ thì các con chị đã đi học, bởi nếu chúng có ở nhà thì rất hay đến cầm chơi khi đang sạc pin.

Sau lần này, chị bảo sẽ không xài hàng có nguồn gốc không rõ ràng và cũng cấm các con chơi máy tính bảng, điện thoại khi đang sạc pin.

Một số hình ảnh "iPad Trung Quốc" phát nổ khi đang sạc:

Máy tính bảng Trung Quốc

Máy tính bảng aigo Pad Trung Quốc

Máy tính bảng aigo Pad Trung Quốc
Chiếc máy tính bảng phát nổ có tên Aigo Pad - Ảnh: HOÀNG LONG

Hoàng Long/Theo TTO


Các tin khác