ShortLink

Không ai phủ nhận Nexus 5 là một trong những chiếc điện thoại Adroid tuyệt vời đặc biệt là nó hoạt động khá mượt mà do được chạy ROM gốc từ Google. Thế nhưng, người dùng Nexus 5 đã gặp phải một sự cố khiến họ khá khó chịu trong tháng 3 vừa qua. Đó là việc nhiều chiếc Nexus 5 bỗng trở nên cực kì hao pin mà nguyên nhân sau đó được xác định xuất phát từ phần mềm máy ảnh.

Cụ thể, một tiến trình trong phần mềm máy ảnh có tên là mm-qcamera-daemon gặp lỗi nên liên tục sử dụng tài nguyên của CPU kể cả khi bạn không kích hoạt chức năng chụp ảnh. Điều này dẫn đến trình trạng thiết bị rất nhanh hết pin. Sau khi nhận được phản hồi từ người dùng, Google đã đổ lỗi cho phần mềm chạy Skype đã làm cho tiến trình trên hoạt động không đúng với thiết kế ban đầu và khuyên gỡ bỏ Skype trước khi có phiên bản mới khắc phục được vấn đề này. 

hao pin trên Nexus 5

Microsoft đã phát hành bản cập nhật vá lỗi cho ứng dụng Skype và Google cũng tung ra phiên bản Android 4.4.3 nhưng tình trạng hao pin trên Nexus 5 vẫn còn dù không còn nghiêm trọng như trước. 

Android L

May mắn là mới đây Google cho biết bản cập nhật Android L được phát hành trong thời gian tới sẽ giúp khắc phục triệt để trình trạng "đốt pin" của Nexus 5. Đây là một tin vui cho không ít người dùng đang sở hữu thiết bị này và việc chúng ta cần làm là chờ đợi Google chính thức tung ra phiên bản Android L.


Các tin khác