ShortLink

Không khác với cách mà các bộ phim khoa học viễn tưởng thể hiện, trong tương lai Apple sẽ sản xuất những thiết bị iPhone, iPad có khả năng hiển thị màn hình 3D. 

iron man

Theo trang tin CultoMac, Nhà Táo đã đăng ký một bằng sáng chế về màn hình cảm ứng có thể hiển thị 3 chiều giả lập như các phim khoa học viễn tưởng (như Iron man chẳng hạn). Bằng sáng chế này đã được Apple nộp lần đầu tiên vào năm 2011, cho thấy hãng có khả năng đang nghiên cứu sản xuất một thiết bị cho phép tương tác thông qua màn hình cảm ứng 3D.

Bằng sáng chế màn hình 3D Apple
Apple
Bản vẽ thiết kế trong bằng sáng chế màn hình 3D của  Apple. Ảnh: Apple

Về nguyên lý, Apple sẽ dùng một ống kính được cấu thành bởi nhiều ổng kính cực nhỏ để tạo ra nhiều tia sáng ở góc độ khác nhau từ một chùm sáng ban đầu, các tia sáng với nhiều góc độ này sẽ tạo nên một hình ảnh lập thể quang học.

Khi đưa tay chạm vào hình ảnh 3D này, các tia sáng tạo thành vật thể 3D sẽ bị chặn và các thông tin về chuyển động của ngón tay hay bút cảm ứng sẽ được dựa vào vị trí chặn các tia sáng, và tạo thành cơ chế điều khiển thiết bị.

Không biết chúng ta sẽ phải đợi bao lâu nữa để thấy các thiết bị iPhone, iPad được sử dụng như các bộ phim khoa học viễn tưởng vì công nghệ hiện nay chưa đủ để đáp ứng các yêu cầu được nêu trong bằng sáng chế. Chỉ có điều, nếu bằng sáng chế này được bước ra ngoài đời thực, Apple sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách mà chúng ta đang tương tác với thiết bị. 

Theo Cultofmac


Các tin khác