ShortLink

Nhiều người đã than phiền rằng sau khi nâng cấp lên iOS 8, iPhone của họ không thể kết nối với hệ thống âm thanh trên xe hơi của mình thông qua Bluetooth. Đây không phải là lần đầu tiên các sản phẩm của Apple bị than phiền về khả năng kết nối các thiết bị bằng Bluetooth.

Theo phản hồi của nhiều người dùng, họ cho biết iPhone 6 và iPhone 6 Plus và các iPhone được nâng cấp lên iOS 8 đã không thể kết nối với hệ thống âm thanh trên xe hơi, và nếu kết nối được thì loa cũng không phát ra bất kỳ âm thanh nào. Bên cạnh đó, khi có cuộc gọi đến, Bluetooth cũng không thể tự ngắt kết nối được.

iOS 8 Bluetooth iPhone
Apple lại tiếp tục bị than phiền bởi khả năng kết nối Bluetooth trên iPhone.

Trong đó, gây phiền toái nhất là trường hợp nhiều người muốn gọi điện thoại, màn hình đã hiển thị kết nối Bluetooth nhưng âm nhạc lại không tắt khỏi dàn loa mà vẫn tiếp tục bật. Khi đấy, cách duy nhất để nghe thấy tiếng đầu dây bên kia là ngắt kết nối iPhone với hệ thống âm thanh của xe rồi sử dụng loa của điện thoại. Rất nhiều hãng xe đều dính phải lỗi này, từ Hyundai, BMW, Mercedes cho đến Lexus, Toyota, Ford cùng nhiều thương hiệu khác.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, có lẽ các hãng xe chẳng liên quan gì ở đây. Hầu hết người dùng đều khẳng định họ chỉ bắt đầu gặp rắc rối khi điện thoại cố kết nối với tai nghe, loa và headset thông qua Bluetooth mà thôi. Một số người đã khắc phục được lỗi sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 8.0.2 mới phát hành nhưng nhiều người vẫn bị mắc kẹt. Do đó, có một cách sửa lỗi nhanh hơn là sau khi đăng nhập vào iCloud, bạn hãy nhấn vào "Reset All Settings" hoặc "Reset Network Settings" trên iPhone. Hãy kết nối iPhone một lần nữa với các thiết bị Bluetooth kia và rồi lại đăng nhập lại iCloud.

Hướng dẫn Fix lỗi kết nối Bluetooth hệ thống âm thanh trên xe hơi.
Hướng dẫn Fix lỗi kết nối Bluetooth hệ thống âm thanh trên xe hơi. Ảnh: cultofmac

Dù vậy, chiêu "lách" này cũng có điểm yếu của nó. Một số người dùng phàn nàn rằng họ bị mất tài liệu lưu trong iCloud Drive mỗi lần nhấn vào Reset All Settings. Hy vọng rằng bản vá tiếp theo của Apple sẽ khắc phục được hoàn toàn lỗi kết nối Bluetooth để người dùng không phải áp dụng các mẹo "lách" khác.

Theo Vietnamnet


Các tin khác


kskcdwlj3Z-danhgianote10-shortlinkvn.jpg

Mới

© 2019 ShortLink - Tin tức công nghệ Việt Nam và thế giới.
Địa chỉ: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0932196959 (Mr. Thượng)
Email: [email protected]